Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

27/02/2018

Sau khi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT) được thành lập theo Quyết định số 1749/QĐ-TTg ngày 8/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 26/2/2018 tại trường ĐHSPKT, Đảng ủy Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định số 683-QĐ/ĐU ngày 12/2/2018 về việc thành lập Đảng bộ cơ sở trường ĐHSPKT, chỉ định cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2018-2020. Đây là thành quả có được sau hàng loạt các công tác chuẩn bị được Đại học Đà Nẵng và trường ĐHSPKT triển khai với tinh thần tích cực, chu đáo và đúng quy trình, quy định.

Đến dự buổi lễ, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và đồng chí Phan Văn Quang, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra của Thành ủy; đồng chí Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đồng chí Phan Bảo An, Chánh Văn phòng Đảng ủy Đại học Đà Nẵng; đồng chí Đoàn Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa; các đồng chí đại diện BTV các Đảng ủy các trường thành viên ĐHĐN. Hiện diện tại buổi lễ có hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ trường ĐHSPKT.

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa đầu tiên, nhiệm kỳ 2018-2020 của trường ĐHSPKT gồm 8 đồng chí trong đó có 2 đồng chí nữ. Đồng chí Phan Cao Thọ được chỉ định là Bí thư và đồng chí Nguyễn Anh Duy là Phó Bí thư.

 

 Anh1.jpg

Đ/c Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Đại học Đà Nẵng, trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng cho BCH Đảng bộ khóa đầu tiên của trường ĐHSPKT

 

Sau khi trao quyết định và tặng hoa chúc mừng, đ/c Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã phát biểu chỉ đạo đối với BCH Đảng ủy và toàn thể các đảng viên thuộc Đảng bộ trường ĐHSPKT trong các hoạt động sắp tới. Đồng chí đề nghị toàn thể CBVC, đảng viên trong Đảng bộ nhà trường tăng cường đoàn kết, nỗ lực cùng nhau khắc phục những khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, trước mắt là trong năm học 2017-2018, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Đảng bộ Đại học Đà Nẵng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng CSVN. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần quyết liệt trong việc thực hiện các chương trình hoạt động theo tư duy của lãnh đạo và CBVC ở một trường đại học; hoàn thiện bộ máy các Chi ủy, thành lập các Chi bộ một cách hợp lý; xây dựng quy chế làm việc, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ; hoàn thiện Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy, ban hành quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra; tích cực phát triển đảng viên mới, mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của CBVC, đảng viên trong trường.

 

 Anh2.jpg

Đ/c Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Đại học Đà Nẵng, phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

 

 Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHSPKT, cam kết sẽ cố gắng hết sức mình, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; trong sáng, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của các đồng chí đi trước; dốc sức cùng tập thể Thường trực, BCH Đảng bộ nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; xây dựng Đảng bộ và nhà trường phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ V đã đặt ra; thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng; công tâm, khách quan trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ; giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nghiêm túc xử lý và khắc phục những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ viên chức, đảng viên và sinh viên đối với sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ trước yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đồng chí Bí thư cũng kêu gọi các đảng viên của Đảng bộ cần ý thức rõ trách nhiệm trong việc tiếp tục phát huy sự chung tay, đoàn kết, nhất trí của tập thể Đảng ủy, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, của CBVC, người lao động và sinh viên; hành động với sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy; cũng như với sự quan tâm đặc biệt của Bộ GD&ĐT, của lãnh đạo ĐHĐN, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và sự phối hợp, chia sẻ đầy hiệu quả của Văn phòng và các Ban chức năng, sự hợp tác và hỗ trợ của các cơ sở giáo dục đại học thành viên trực thuộc ĐHĐN để sớm vượt qua được những khó khăn và thách thức, xây dựng và phát triển nhà trường theo đúng lộ trình và định hướng phát triển mà Bộ GD&ĐT và lãnh đạo ĐHĐN đã phê duyệt, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục-đào tạo và mong muốn của lãnh đạo và nhân dân thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung Tây Nguyên.

 

 Anh3.jpg

Đ/c Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHSPKT, phát biểu nhận nhiệm vụ 

 

Xin chúc mừng Đảng bộ và BCH khóa đầu tiên, nhiệm kỳ 2018-2020 của trường ĐHSPKT. Chúc nhà trường luôn tiến về phía trước trên con đường phát triển mới.

 

Tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN