UD-CK sẵn sàng cho ngày hội tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

02/03/2018

Vào ngày 3 và 4/3, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ tổ chức chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp 2018 tại hai địa điểm, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, H. Chư Sê, T. Gia Lai (14h, ngày 3/3) và tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Chỉ còn 1 ngày nữa chương trình sẽ chính thức diễn ra, các chuyên viên thuộc Tổ tuyển sinh và các phòng ban của nhà trường đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để chương trình được diễn ra đúng thời gian và nội dung theo kế hoạch.

Các hoạt động tuyển sinh và chuẩn bị cho chương trình ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2018 đã được nhà trường lên kế hoạch thực hiện từ đầu tháng 10/2017. Năm học 2018-2019, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tuyển sinh 800 chỉ tiêu với 14 ngành học thuộc các Khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật – Nông nghiệp, Sư Phạm. Nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về từng ngành nghề, mô hình đào tạo, đội ngũ giảng dạy, chính sách ưu tiên và các hình thức xét tuyển, Tổ tuyển sinh đã thực hiện 200 bộ đĩa DVD Tư vấn hướng nghiệp 2018 với đầy đủ các thông tin và gửi đến các trường THPT ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

 

 

Các ấn phẩm phục vụ công tác tuyển sinh đang được gấp rút chuẩn bị

 

Bên cạnh đó, hơn 15.000 tờ rơi, 3.500 poster liên quan đến tuyển sinh đã được phát rộng rãi về các trường và địa phương giúp các bạn học sinh THPT có thêm nhiều thông tin để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.

 

Công tác treo băng rôn, phông bạt,... cũng đang được thực hiện khẩn trương

 

Riêng đối với chương trình “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp 2018”, rất nhiều phần quà, học bổng đã được chuẩn bị dành cho các bạn học sinh tham gia, 10.000 sổ tay tuyển sinh đã sẵn sàng để chuyển đến tay các bạn. Các thầy cô, giảng viên tại UD-CK cũng đã chuẩn bị các gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm của ngành nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức về các ngành, mô hình đào tạo.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn gồm các chuyên gia đến từ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, lãnh đạo tỉnh Kon Tum, lãnh đạo sở GDĐT tỉnh Kon Tum, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn… đã sẵn sàng để mang đến cho các em học sinh tham gia ngày hội những chia sẻ bổ ích và cần thiết nhất.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp là chương trình thường niên của nhà trường nhằm mục đích giúp các em học sinh THPT trên địa bàn và các tỉnh lân cận hiểu thêm về các chính sách xét tuyển, chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT. Giúp các em có thêm kiến thức về các Khoa, ngành đang được đào tạo tại các trường đại học, những nghành nghề đang trở thành xu thế hiện nay cũng như hiểu biết về mô hình đào tạo, chính sách ưu đãi, cơ hội việc làm, du học, thực tập… Để từ đó các em có những lựa chọn và quyết định đúng đắn về ngành nghề mình sẽ theo học, mở ra con đường thành công cho ngày mai.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum