Trong thời gian tới, các sở, ban ngành trực thuộc tỉnh Kon Tum và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để từng bước định hình và phát triển Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành, đa cấp tại khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng. Đây chính là điều Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã nhấn mạnh trong buổi làm việc tại Nhà trường vào chiều ngày 28/2.

Tham gia buổi làm việc còn có ông Nguyễn Thế Hải – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lại Xuân Lâm – Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đại diện của Sở Tài nguyên môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Khoa học công nghệ, Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

 

Đồng chí bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc

 

Về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, ThS. Nguyễn Tố Như – Phó giám đốc Phân hiệu, Th.S Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp, ThS. Nguyễn Việt Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo cùng sự hiện diện của các Trưởng Khoa Kinh Tế, Trưởng Khoa Sư phạm - Dự bị đại học, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp và đại diện các phòng ban của nhà trường.

Tổng kết công tác của nhà trường qua 10 năm (2007-2017)

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Đặng Văn Mỹ đã đại diện lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum báo cáo tổng kết các mặt công tác của Nhà trường qua 10 năm hình thành và phát triển.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ trình bày báo cáo

 

Về cơ cấu tổ chức, hiện tại số cán bộ viên chức của nhà trường là 110 người, trong đó có 1 Phó giáo sư, 4 Tiến sĩ và 57 Thạc sĩ. Số còn lại ở các trình độ đại học, trung cấp và lao động phổ thông.

Về công tác đào tạo, hiện nay nhà trường có 18 ngành đào tạo với các khối Kinh tế và quản lý; Kỹ thuật; Sư phạm. Nhà trường đã và đang đào tạo 7.500 sinh viên thuộc các hệ đại học và cao đẳng, 1.500 thạc sĩ. Ngoài ra, từ năm 2015 đến nay  nhà trường còn có 150 sinh viên Lào theo học. 

Về công tác nghiên cứu khoa học, từ năm 2010 nhà trường đã thực hiện trên 100 đề tài các cấp có ý nghĩa cho tỉnh Kon Tum với tổng kinh phí trên 8 tỉ đồng.

Về hợp tác quốc tế, nhà trường đã triển khai trao đổi thông tin, trao đổi giảng viên và sinh viên, hỗ trợ chuyển giao mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, tổ chức cho sinh viên đi thực tập nhằm duy trì các mối quan hệ với các trường Đại học và tổ chức giáo dục ở nước ngoài như Pháp, Đài Loan, Thái Lan, Lào, Hàn Quốc. Trường cũng đang có kế hoạch hợp tác với Sở GDĐT của Campuchia để tuyển lưu học sinh Camphuchia sang theo học.

Về cơ sở vật chất, nhờ vào nguồn vốn đầu tư của Đại học Đà Nẵng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Liên Việt và từ nguồn vốn WB, hiện tại cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, hiện đại với đầy đủ hạng mục như Nhà hành chính (7 tầng), nhà công vụ, nhà đa năng, ký túc xá, phòng thí nghiệm thực hành, hội trường, phòng học chuyên đề…

PGS.TS Đặng Văn Mỹ cũng đề xuất những định hướng, chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2018-2025. Trong đó, mục tiêu lớn nhất là đưa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành cơ sở giáo dục đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên, tỉnh Kon Tum và các tỉnh Nam Lào. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp tục xây dựng và phát triển mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, phát triển các mối quan hệ với doanh nghiệp trên địa bàn, phát triển hợp tác quốc tế…

PGS.TS Đặng Văn Mỹ cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía UBND tỉnh, các sở ban ngành trên địa bàn về các mặt để mở rộng thêm khuôn viên trường, hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, xây dựng nhà ở cho giảng viên, thành lập doanh nghiệp trong nhà trường cũng như thành lập quỹ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho vùng Tây Nguyên, tỉnh Kon Tum…

Đẩy mạnh các phong trào nghiên cứu khoa học

Trong buổi làm việc, đại diện cho Sở Khoa học và Công nghệ, ông Huỳnh Trung Kim, Phó giám đốc Sở cho biết, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là đơn vị có điều kiện và thế mạnh nhất trong tỉnh về nghiên cứu khoa học công nghệ. Trong 10 năm qua, nhà trường cũng đã có nhiều đề tài nghiên cứu được ghi nhận và đăng trên tạp chí nghiên cứu khoa học công nghệ của tỉnh. Chính vì thế, trong thời gian tới Sở sẽ tiến hành bàn bạc và ký kết với UD-CK các chương trình phối hợp thiết thực hơn. Phía nhà trường có thể tự đề xuất đề tài hoặc Sở sẽ liên kết với các ngành và đặt hàng đề tài cho nhà trường thực hiện.

 

Ông Huỳnh Trung Kim, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu

 

Đặc biệt, Sở cũng sẽ tạo mọi điều kiện để phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi hội thảo khoa học cấp tỉnh, vùng và sẽ hỗ trợ cho sinh viên nhà trường sử dụng một số thiết bị cần thiết trong học tập và nghiên cứu như phòng nuôi cấy mô, kiểm định Sinh –Hóa…

Ông Huỳnh Trung Kim cũng đề xuất nhà trường thành lập 1 nhóm trẻ tài năng hoặc thành lập doanh nghiệp trong nhà trường để nghiên cứu khoa học công nghệ. Tỉnh sẽ hỗ trợ chính sách, chế độ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó, Sở cũng thành lập các quỹ để cho vay vốn nhằm khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học công nghệ trong giảng viên, sinh viên tại nhà trường.

“UBND tỉnh luôn khuyến khích các đơn vị và cá nhân thực hiện các nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển tài nguyên của tỉnh. UBND tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để có nhiều hơn nữa các đề tài nghiên cứu mang tính thiết thực và có thể chuyển giao cho doanh nghiệp trên địa bàn”, đó là ý kiến của ông Lại Xuân Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Ông Lâm cũng nhấn mạnh nên tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa tập thể, cá nhân của nhà trường với các đơn vị, cơ quan trên địa bàn để được hỗ trợ giúp phát triển thêm về cơ sở vật chất, tăng cường đề tài nghiên cứu khoa học, các chương trình khởi nghiệp…

 

Ông Lại Xuân Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu

 

Đánh giá về thành tựu của UD-CK,  ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Kon Tum nhận định “Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là đơn vị đóng góp rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên và tỉnh Kon Tum”. Nhà trường đã và đang làm tốt vai trò đào tạo nguồn nhân lực, để phát huy nên tiếp túc đổi mới và cải tiến các phương pháp giảng dạy, duy trì và phát triển phương pháp đào tạo theo theo định hướng gắn với thực tiễn, phù hợp với như cầu phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

 

Ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Kon Tum phát biểu

 

Ông Nguyễn Hóa góp ý nhà trường có thể mời thêm các đại diện doanh nghiệp về giảng dạy để tăng sự đa dạng trong kiến thức, phương pháp giảng dạy cũng như tính thực tiễn. Bên cạnh đó, đối với những giảng viên có năng lực nhà trường cũng nên có những chính sách và chế độ  hợp lý để giữ lại làm việc lâu dài.. Ông Hóa cũng nhấn mạnh, sở GD&ĐT tỉnh sẽ phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ với nhà trường trong các công tác tuyển sinh để thu hút đông sinh viên đăng ký theo học, tăng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm.

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đang tồn tại như một trường Đại học đào tạo đa ngành tại Kon Tum

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng cho biết một trong những thế mạnh hiện nay của UD-CK so với các trường khác trên địa bàn và các tỉnh lân cận là bằng tốt nghiệp của trường do Đại học Đà Nẵng cấp. Phụ trách chương trình giảng dạy là đa số các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ của các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Nhờ đó, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chất lượng hơn. Trong số 7.500 cử nhân, kỹ sư và 1.500 thạc sĩ đã và đang được đào tạo thì số lượng học viên ở Kon Tum chiếm đa số. Một số con em của các lãnh đạo tỉnh cũng lựa chọn theo học tại trường và sau khi ra trường đều có việc làm phù hợp, thể hiện được năng lực của bản thân. Đây là một điều đáng tự hào và dần khẳng định vị thế trọng điểm của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tại khu vực Tây Nguyên nói riêng và Kon Tum nói chung.

Chính vì thế, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng chia sẻ rằng nhà trường cần năng động, tích cực và không ngừng sáng tạo, thể hiện nhiều hơn nữa cả về mặt số lượng giảng viên, học viên và chất lượng giảng dạy. Nhà trường cũng cần thường xuyên phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu rộng rãi hơn. Để từ đó có thể xây dựng và phát triển Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực ngay tại tỉnh Kon Tum.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH