Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được ĐHĐN chú trọng và đặc biệt quan tâm, nhằm xây dựng, thiết lập, cũng như mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH trong khu vực và trên toàn thế giới.

Ngày 28/02/2018, GS.TS Alex Stojcevski – Trưởng khoa, Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ, ĐH Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology) cùng các cộng sự đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Đón tiếp đoàn có ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.

 

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu tóm tắt đôi nét về ĐHĐN và ĐH Công nghệ Swinburne.

 

Được biết, Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ của ĐH Swinburne là đơn vị đi đầu trong việc tập trung phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong thực tế cuộc sống. Những sinh viên được đào tạo từ Khoa được khuyến khích tham gia vào môi trường làm việc và nghiên cứu ngay sau khi tốt nghiệp.

Được thành lập vào năm 1908, hiện ĐH Công nghệ Swinburne có 5 phân hiệu (campus) tại thành phố Melbourne và 1 phân hiệu tại Sarawak, Malaysia, với quy mô đào tạo khoảng 55.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, riêng tại phân hiệu ở Malaysia, Trường có 5.000 sinh viên đang theo học. Với các bậc đào tạo từ dự bị đại học, đại học đến sau đại học, hiện Trường có khoảng 24.000 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh, trong đó có hơn 40% là sinh viên quốc tế. Các chương trình đào tạo của Trường kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành và ứng dụng vào thực tế, đồng thời bám sát với các yêu cầu của những ngành công nghiệp hiện đại nên sinh viên được trang bị những kỹ năng toàn diện để nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Do đó, Trường được công nhận là trường đại học có tỷ lệ sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao và nhận được xếp hạng 4 sao về tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Về thành tích xếp hạng, ĐH Công nghệ Swinburne nằm trong top 400 trường ĐH hàng đầu thế giới theo danh sách xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings và nằm trong top 500 các trường ĐH hàng đầu theo QS World University Rankings vào năm 2012. Trường cũng thuộc top 10 các trường ĐH ở Úc và top 3 trường tốt nhất ở Melbourne, sau ĐH Melbourne và ĐH Monash.

 

GS.TS Alex Stojcevski chia sẻ về hệ sinh thái nghiên cứu của ĐH Công nghệ Swinburne

 

Chia sẻ với đại diện Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN, GS.TS Alex Stojcevski cho biết, định hướng chiến lược của ĐH Công nghệ Swinburne là nâng cao công tác đào tạo và rèn luyện nguồn nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, kỹ thuật, nghiên cứu và phát minh các giải pháp sáng tạo…

Do đó, thông qua buổi làm việc này, GS.TS Alex Stojcevski đề xuất thiết lập mối quan hệ hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học với ĐHĐN, đặc biệt là tuyển sinh các học viên cao học và nghiên cứu sinh. Với chương trình học định hướng nghiên cứu và có tính ứng dụng thực tiễn, người học được đào tạo để trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển của khu vực và cho cả nước. Bên cạnh đó, việc xây dựng hợp tác nghiên cứu còn giúp đẩy mạnh công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế - GS.TS Alex Stojcevski nhấn mạnh.

Trao đổi với đoàn ĐH Công nghệ Swinburne, ThS. Hồ Lộng Ngọc cho biết, ĐHĐN sẵn sàng trao đổi và chia sẻ thông tin từ phía Trường để xúc tiến hợp tác đôi bên, đặc biệt là những nội dung mà GS.TS Alex Stojcevski đã đề xuất, bởi khoa học, công nghệ và kỹ thuật cũng là các ngành đào tạo thế mạnh của ĐHĐN. Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Ngoài ra, ThS. Hồ Lộng Ngọc cũng gợi ý thêm, cần mở rộng hợp tác tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đôi bên.

 

Tặng quà lưu niệm cho GS.TS Alex Stojcevski (ảnh trái) và đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN (ảnh phải)

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH