Sau buổi sáng đến với các điểm trường trên địa bàn huyện Chư sê, Huyện Chư Pưh, chiều ngày 3/3, đoàn tư vấn của Đại học Đà Nẵng đã đến hội trường Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Chư sê- Gia Lai) để tham gia chương trình “Tư vấn hướng nghiệp...

Chương trình đã quy tụ 560 học sinh của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và hơn 200 học sinh  trường THPT Trần Cao Vân (X. Ia Hlốp, H. Chư Sê) tới tham dự.

 

Các em học sinh tới tham dự

 

Trưởng đoàn tư vấn là ThS. Nguyễn Bắc Nam, Phó trưởng Ban đào tạo Đại học Đà Nẵng. Tham gia tư vấn còn có PGS.TS  Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, PGS.TS Võ Văn Minh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm, TS Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ThS. Trần Đình Sơn, Trưởng phòng đào tạo, trường Cao đẳng CNTT, TS. Nguyễn Văn Đông, trưởng Phòng công tác sinh viên, Đại học Bách Khoa, TS. Nguyễn Thanh Hội, Trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Đoàn tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng

 

Mở đầu chương trình, đội văn nghệ của UD-CK đã biểu diễn nhiều tiết mục nhảy, hát khuấy động không khí hội trường. Các em học sinh rất hào hứng và phấn khích với những bước nhảy đầy sức sống và nhiệt huyết của các anh chị sinh viên.

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu chương trình

 

Để bắt đầu chương trình, TS. Nguyễn Bắc Nam, trưởng đoàn tư vấn nhấn mạnh đến các em học sinh tham gia ngày hội hướng nghiệp và tuyển sinh rằng ĐHĐN hiện nay có 11 thành viên được đặt tại Đà Nẵng và Kon Tum, đào tạo rất nhiều lĩnh vực Kinh tế, Sư Phạm, Ngoại Ngữ, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật…với nhiều mô hình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao nên các em học sinh có rất nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt, Đại học Đà Nẵng là trường Đại học duy nhất được Thủ tướng chính phủ quyết định sẽ thực hiện quy chế tuyển sinh và đào tạo như các trường thuộc Đại học Quốc Gia. Chính vì thế các em có thể yên tâm để xét tuyển và học tập vì ĐHĐN luôn đổi mới phương pháp giảng dạy để tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm đạt con số cao nhất.

Đại diện của 11 trường thành viên thuộc ĐHĐN cũng đã có những lời giới thiệu, quảng bá về cơ cấu tổ chức, mô hình đào tạo, chính sách ưu tiên… để các em học sinh có cái nhìn rộng rãi và có thêm nhiều kiến thức về Đại học Đà Nẵng. Ngay sau phần giới thiệu, BTC đã có nhiều câu hỏi về thông tin của các trường mà các đại diện đã giới thiệu, rất nhiều em đã trả lời đúng và nhận những phần quà ý nghĩa từ phía chương trình.

 

Đại diện các trường thành viên thuộc ĐHĐN giới thiệu

  

Đại diện cho UD-CK, PGS.TS Đặng Văn Mỹ cũng giới thiệu đến các em mô hình đào tạo của nhà trường. Đặc biệt, UD-CK là trường có gần hết các ngành đang được đào tạo tại các trường thành viên của ĐHĐN gồm các khối ngành Kinh tế- Quản lý, Sư phạm, Luật, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin… Vì vậy, các em cũng có thể lựa chọn học gần nhà mà vẫn được nhận bằng đại học do Đại học Đà Nẵng cấp.  

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum giới thiệu mô hình đào tạo của nhà trường.

 

Phần quan trọng nhất của chương trình là giải đáp thắc mắc của các em học sinh. Rất nhiều cánh tay đã giơ lên, rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Vấn đề lớn nhất khiến nhiều các em đang do dự trong việc chọn ngành, chọn nghề là điểm chuẩn đầu vào và cơ hội việc làm cho các khối ngành. Đại diện của các trường thành viên đã chia sẻ rằng hiện nay mỗi ngành đều có rất nhiều tổ hợp xét tuyển và xét theo kết quả thi THPT, xét học bạ nên các em sẽ có rất nhiều cơ hội đậu vào ngành mình xét tuyển.

 

 

Ngoài ra, ThS. Trần Đình Sơn, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường cao đẳng CNTT cũng đã giúp nhiều em giải tỏa lo lắng khi công bố rằng phần lớn sinh viên theo học các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật tốt nghiệp từ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cũng chia sẻ với các em cơ hội việc làm khi theo học các ngành Luật kinh tế, Quản lý nhà nước cũng rất cao. Một phần vì nhà trường đào tạo theo mô hình định hướng ứng dụng thực tiễn, sinh viên được đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp, trong quá trình học được thực hành nhiều nên sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức để có thể áp dụng vào công việc thực tiễn và cơ hội việc làm sau khi làm việc.

Đặc biệt, em Nguyễn Quốc Khánh, lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đặt cho ban tư vấn 4 câu hỏi dành cho 4 trường thành viên. Em cũng chia sẻ mong muốn của bản thân rằng sau khi tốt nghiệp Đại học không muốn kiếm việc làm ngay mà muốn khởi nghiệp. Ban tư vấn đã rất khuyến khích ý tưởng này và cũng nhấn mạnh rằng trong môi trường đào tạo của ĐHĐN cũng luôn đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp cho sinh viên, luôn khuyến khích các ý tưởng mới và có tính ứng dụng cao.

Một số em thắc mắc về mô hình đào tạo chất lượng cao trong ĐHĐN so với mô hình đào tạo truyền thống cũng được giải đáp về điều kiện xét tuyển, chương trình học tập theo chất lượng cao và chi phí học tập.

 

Rất nhiều cánh tay của các em học sinh đã giơ lên.

 

Các Thầy Cô giải đáp những thắc mắc của các em. 

 

Đặc biệt, để các em có thêm các kiến thức, ban tư vấn đã xuống tận chỗ các em ngồi để tư vấn. PSG.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Kon Tum đã nhiệt tình giải đáp và tư vấn rất nhiều thông tin cho các nhóm học sinh quan tâm đến các chương trình tuyển sinh, đào tạo của nhà trường.

 

PSG.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Kon Tum đã nhiệt tình giải đáp và tư vấn rất nhiều thông tin.

 

Được biết, đây là chương trình hướng nghiệp và tuyển sinh lần đầu tiên được tổ chức tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm nên các em rất hứng khởi. Nhiều em đã được giải đáp các thắc mắc về các ngành nghề, có thêm nhiều trường để lựa chọn. Em Lê Thị Trà Giang, lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ “Mặc dù em đã có những lựa chọn cho bản thân nhưng khi nghe các thầy tư vấn em có thêm rất nhiều kiến thức và thông tin bổ ích. Chúng em rất cần những chương trình thế này nên hy vọng rằng năm sau trường tiếp tục tổ chức để các em khóa sau có thể tự tin hơn trong chọn nghề”.

 

Các em học sinh chăm chú xem những ngành nghề đào tạo trong năm 2018 của các trường thành viên thuộc ĐHĐN

 

Để chương trình sôi nổi hơn, BTC còn tổ chức chương trình bốc thăm với nhiều phần quà hấp dẫn.

 

Các phần quà hấp dẫn trao cho những bạn học sinh may mắn nhất

 

Ngày mai, 4-3, chương trình “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh 2018” với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” tiếp tục diễn ra tại cơ sở 1 Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH