Phát triển các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên là những nội dung chính được trao đổi tại buổi làm việc nhằm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Y Cao Hùng, Đài Loan.

Sáng ngày 14/03/2018, đoàn công tác do GS.TS Hung Yi Chuang – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Khoa học Y tế thuộc ĐH Y Cao Hùng, Đài Loan dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

 

 

Buổi làm việc giữa ĐHĐN và ĐH Y Cao Hùng

 

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Khoa Y Dược, ĐHĐN.

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng cho biết, Khoa Y Dược - một trong các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN được nhận cơ chế để tiếp tục phát triển.

“Với cơ sở vật chất mới được đầu tư cùng đội ngũ tâm huyết và giàu kinh nghiệm, tôi mong muốn Khoa Y Dược sẽ hợp tác với ĐH Y Cao Hùng để đôi bên cùng phát triển. ĐHĐN sẽ phối hợp và hỗ trợ để quá trình hợp tác của Khoa Y Dược với ĐH Y Cao Hùng được thuận lợi” – PGS.TS Ngô Văn Dưỡng bày tỏ.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng trao đổi với GS.TS Hung Yi Chuang tại buổi làm việc 

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc đề xuất thêm, hai bên cần thảo luận và trao đổi để đi đến ký kết chính thức biên bản hợp tác trong thời gian tới, với các nội dung như phối hợp nghiên cứu chung, trao đổi sinh viên, giảng viên, tìm kiếm các dự án hợp tác nghiên cứu để tăng công bố các bài báo khoa học của hai bên.

Được biết, ĐH Y Cao Hùng (ban đầu có tên gọi là Học viện Y Cao Hùng) được chính thức thành lập vào năm 1954. Trường là đại học y tư thục đầu tiên và là cái nôi quan trọng đào tạo các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa tại Đài Loan.

Hiện tại, ĐH Y Cao Hùng bao gồm 6 trường thành viên: Cao đẳng (CĐ) Y tế, CĐ Nha khoa, CĐ Dược, CĐ Điều dưỡng, CĐ Khoa học y tế và CĐ Khoa học đời sống. Trường có 6 chương trình đào tạo bậc cử nhân, 10 chương trình thạc sĩ và 5 chương trình tiến sĩ. ĐH Y Cao Hùng cũng được biết đến là cơ sở giáo dục y khoa duy nhất cung cấp các chương trình đào tạo y khoa sau đại học ở Đài Loan.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng quà lưu niệm của ĐHĐN cho GS.TS Hung Yi Chuang

 

Qua những thông tin giới thiệu về ĐH Y Cao Hùng, PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa Y Dược, ĐHĐN gợi ý, ngoài các nội dung hợp tác trên, có thể phát triển chương trình liên kết đào tạo giữa hai bên. Bên cạnh đó, với các chương trình bậc thạc sĩ và tiến sĩ mà ĐH Y Cao Hùng hiện đang đào tạo, sẽ có nhiều cán bộ, giảng viên Khoa Y Dược – ĐHĐN đến trao đổi học tập, nghiên cứu tại đây để nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH