Đó chính là thông tin được trao đổi tại buổi làm việc giữa đại diện Hiệp hội Kỹ sư Nhật Bản - IPEJ và Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vào chiều ngày 16/03/2018.

Chia sẻ với đại diện lãnh đạo ĐHĐN, đoàn Hiệp hội Kỹ sư Nhật Bản cho biết, IPEJ được thành lập vào năm 1951 và là một tổ chức phi lợi nhuận chịu sự kiểm soát của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT), Nhật Bản. Với đội ngũ hơn 13.000 kỹ sư và chuyên gia ở hầu hết các lĩnh vực khoa học công nghệ, IPEJ mong muốn được phối hợp với ĐHĐN trong việc nghiên cứu và tìm kiếm các giải pháp về một số vấn đề cơ sở hạ tầng kỹ thuật mà thành phố Đà Nẵng đang gặp phải. Đó cũng chính là mục đích của workshop mà Hiệp hội dự định phối hợp với ĐHĐN tổ chức trong thời gian sắp tới.

 

Buổi làm việc giữa ĐHĐN với Hiệp hội Kỹ sư Nhật Bản

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, một trong những vấn đề của thành phố Đà Nẵng là nền đất yếu, cần có biện pháp gia cố nền móng để chống sạt lở.

Hiện tại, IPEJ đang tìm kiếm các khả năng trao đổi công nghệ với các kỹ sư và chuyên gia có liên quan để phối hợp với các công ty Nhật tìm kiếm và nghiên cứu các vấn đề về hạ tầng kỹ thuật đô thị. Do vậy, những vấn đề mà PGS.TS Ngô Văn Dưỡng chia sẻ là hoàn toàn phù hợp với các chủ đề mà workshop hướng đến.

Được biết, workshop sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến từ Nhật Bản.

“Về phía thành phố Đà Nẵng, cùng với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành, workshop sẽ là dịp để các bên thảo luận và cùng tìm kiếm những giải pháp khắc phục các vấn đề đang tồn tại” – PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều hội thảo quốc tế, ĐHĐN sẽ hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với IPEJ để tổ chức workshop thành công. Và đây sẽ là cơ sở để tổ chức những hội thảo có quy mô lớn hơn trong tương lai.

ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế bày tỏ, hy vọng workshop sẽ mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học của ĐHĐN với các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản.

Thông qua workshop sẽ xây dựng và kết nối chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ giữa doanh nghiệp và sinh viên ở địa phương, TS. Đào Ngọc Thế Lực – Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN cho biết.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng quà lưu niệm cho Hiệp hội (ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn (ảnh dưới)

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH