Tiếp nối thành công từ chương trình trao đổi giảng viên - sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế với ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian (Cộng hòa Liên bang Đức), trong khuôn khổ hợp tác với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), thời gian sắp đến, sinh viên Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật sẽ có cơ hội được du học ngắn hạn tại ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian.

Đó là nội dung chính được thảo luận tại buổi làm việc giữa GS.TS Manfred Meyer và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN nhằm mở rộng nội dung hợp tác giữa hai bên vào chiều ngày 14/3/2018.

 

Buổi làm việc của GS.TS Manfred Meyer tại ĐHĐN

 

Được biết, ĐHĐN đã ký kết văn bản hợp tác với ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian từ năm 2014. Theo đó, các nội dung hợp tác bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học; tiếp nhận các giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN sang tập huấn, học tập và nghiên cứu theo các chương trình dài hạn hoặc ngắn hạn tại ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian.

Được thành lập vào năm 1992, ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian đào tạo kết hợp kinh tế -  kỹ thuật với các chương trình đào tạo bao gồm: Kỹ thuật Cơ khí và Quản lý Phương tiện, Kỹ thuật Điện và Khoa học tự nhiên ứng dụng, Tin học và Báo chí, Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, Luật Kinh doanh, Kỹ thuật Kinh doanh, Tính toán Kinh doanh. Trường hiện có quy mô đào tạo với hơn 10.000 sinh viên, 200 giáo sư và 400 cán bộ.

 

Đại diện ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế tặng quà lưu niệm của ĐHĐN cho GS.TS Manfred Meyer

 

Trong khuôn khổ dự án Eramus+ do Cộng đồng chung châu Âu tài trợ, Trường ĐH Kinh tế đã thực hiện một số dự án trao đổi giảng viên và sinh viên với ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian. Được triển khai từ tháng 09/2015, đến nay, đã có 02 giảng viên và 19 sinh viên Trường ĐH Kinh tế được gửi sang trao đổi học tập và nghiên cứu tại ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian. Đồng thời, cũng có 02 giảng viên từ ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian đến tham gia giảng dạy ngắn hạn với chuyên đề về Nghiên cứu Marketing (diễn ra từ ngày 13/3 đến ngày 19/3/2018) tại Trường ĐH Kinh tế.

Nối tiếp thành công đó, trong chuyến công tác lần này, GS. Manfred Meyer, Tiến sĩ về Tính toán Kinh doanh (Business Computing), đại diện Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian đã gợi ý và đề xuất mở rộng hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường đào tạo về kỹ thuật thuộc ĐHĐN bao gồm ĐH Bách khoa và ĐH Sư phạm Kỹ thuật.

 

GS.TS Manfred Meyer trò chuyện với sinh viên Khoa Điện và Khoa Cơ khí,
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ảnh trên) và chụp ảnh với sinh viên (ảnh dưới) (ảnh: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật)

 

 

Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác với các trường ĐH trong khu vực châu Á, nhân dịp này, GS.TS Manfred Meyer cũng đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và có buổi nói chuyện với sinh viên Khoa Điện và Khoa Cơ khí của Trường.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH