Sáng ngày 16/3, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum về các mặt công tác như Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế, Cơ sở vật chất, Kế hoạch tài chính… trong năm 2017 và triển khai kế hoạch trọng tâm năm 2018.

Chủ trì cuộc họp là PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó giám đốc ĐHĐN cùng với sự tham gia của TS. Nguyễn Hiệp, Trưởng ban Kế hoạch Tài chính, ThS. Nguyễn Bắc Nam, Phó Trưởng ban Đào tạo, TS. Đoàn Gia Dũng, Trưởng ban Tổ chức cán bộ, PGS.TS Trần Thanh Hải Tùng, Trưởng ban Cơ sở vật chất (ĐHĐN).

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó giám đốc ĐHĐN chủ trì cuộc họp


Đại diện Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu và Trưởng các Phòng, Khoa trực thuộc Phân hiệu, Đoàn Thanh niên, Chủ tịch công đoàn.

 

Đại diện các ban thuộc ĐHĐN và các phòng thuộc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tham dự buổi họp


Thay mặt nhà trường, PGS.TS Đặng Văn Mỹ đã báo cáo với đoàn công tác của ĐHĐN về kết quả các mặt công tác trong năm 2017. Trong báo cáo nêu rõ cho đến nay Phân hiệu đã đào tạo 18 chuyên ngành Đại học, 4 ngành Cao đẳng, 3 ngành liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, 4 ngành Đại học văn bằng 2. Năm học 2016-2017 có 677 sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó số sinh viên đạt loại xuất sắc, giỏi chiếm 8.16%.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu báo cáo


Về công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường hiện có 2 đề tài cấp bộ, 3 đề tài cấp ĐHĐN, 13 đề tài cấp Phân hiệu và 2 dự án khởi nghiệp. Đối với công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên có 17 công trình nghiên cứu tham gia hội nghị sinh viên NCKH, trong đó có 1 đề tài đạt giải nhất, 2 đề tài đạt giải nhì và 2 đề tài đạt giải ba.

Về công tác hợp tác quốc tế, trong năm 2017 Phân hiệu tiếp tục tìm kiếm và xây dựng quan hệ mới về chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên với các trường Đại học ở Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc…

Về công tác tổ chức cán bộ, phát triển đội ngũ và an ninh quốc phòng, công tác tài chính, công tác học sinh sinh viên, quan hệ doanh nghiệp, thi đua khen thưởng, công đoàn… trong năm 2017 cũng đã được nhà trường thực hiện tốt và quán triệt, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Trong bản báo cáo, PGS.TS Đặng Văn Mỹ cũng đề ra các chương trình trọng tâm trong năm 2018. Trong đó nhấn mạnh đến các mục tiêu: Tiếp tục hoàn thiện mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng; Đẩy mạnh công tác tuyển sinh ở tất cả các hệ; Thúc đẩy quá trình đào tạo giảng viên ở trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ trong và ngoài nước; Đẩy mạnh công tác khởi nghiệp và hướng nghiệp trong nhà trường; Triển khai các chương trình NCKH phục vụ địa phương; Hình thành trung tâm tư vấn du học, đào tạo quốc tế, trung tâm Pháp ngữ, trung tâm Ngoại ngữ- Tin học; Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, sửa chữa, hoàn thiện các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập; Hoàn chỉnh đề án mở ngành mới như Ngôn ngữ Anh, Chăn nuôi thú y, Kỹ thuật trồng trọt, Chế biến nông sản; Tìm kiếm tài trợ để triển khai các dự án thực nghiệm sinh học, nông nghiệp, sản xuất và chế biến tại huyện Konplong…

Trưởng các phòng khoa trực thuộc Phân hiệu như Phòng đào tạo, phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, phòng Tài chính, phòng Tài vụ, phòng Công tác sinh viên, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên… cũng có những báo cáo về kết quả hoạt động năm 2017 và nêu ra các kiến nghị, đề xuất các sự hỗ trợ từ phía ĐHĐN để các chương trình, hoạt động năm 2018 được phát triển mạnh mẽ và đạt kết quả cao hơn.

 

Đại diện các phòng khoa trực thuộc Phân hiệu báo cáo


Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Phân hiệu và các trưởng đại diện phòng khoa, Đoàn công tác của ĐHĐN đánh giá cao đối với những thành quả mà Phân hiệu ĐHĐN đã đạt được trong năm 2017 và nhất trí với những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo nhà trường trong năm 2018.

Đại diện các Ban đào tạo, Ban Kế hoạch tài chính, Ban Tổ chức cán bộ, Ban cơ sở vật chất của ĐHĐN đã có những đề xuất, góp ý để Phân hiệu phát triển mạnh hơn trong năm 2018 như Đối với những giảng viên có trình độ cao như Tiến sĩ, Thạc sĩ nhà trường nên tạo điều kiện về thời gian, bố trí công việc thuận lợi để các cán bộ viên chức phát huy hết năng lực của bản thân, đồng thời sẽ yên tâm làm việc, để có sự gắn bó lâu dài với Phân hiệu; Thành lập trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên, nâng cao trình độ Ngoại ngữ - Tin học để các em khi ra trường có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để dễ tìm công việc phù hợp.

 

Đại diện các Ban của ĐHĐN có những đề xuất, góp ý để Phân hiệu phát triển mạnh hơn trong năm 2018

 

Đối với những đề xuất hỗ trợ kinh phí nhằm nâng cấp, tu bổ cơ sở vật chất, thiết bị học tập, đầu tư các trang thiết bị chiếu sáng, nghe nhìn từ phía Phân hiệu cũng được đoàn công tác ĐHĐN đề xuất các hướng giải quyết nhằm thu hút vốn đầu tư cũng như tận dụng các nguồn sẵn có.

Thay mặt đoàn công tác ĐHĐN, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đề cao sự năng động, sáng tạo của ban lãnh đạo nói riêng và cán bộ viên chức tại Phân hiệu nói chung như xây dựng được mối quan hệ tốt với lãnh đạo địa phương, thực hiện được nhiều chương trình chất lượng như Tư vấn tuyển sinh, Ngày hội việc làm, Giao lưu quốc tế… Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của nhà trường trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích nổi bật về các mặt Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế…

 


PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng nhấn mạnh những thuận lợi của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong thời điểm hiện tại là Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang; Nhận được sự ủng hộ từ phía địa phương, doanh nghiệp; Có danh tiếng của ĐHĐN. Vì thế, trong năm 2018 nhà trường cần tận dụng những thuận lợi, kết quả đã đạt được để tạo đà phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu hơn với những nhiệm vụ trong tâm đã đề ra. 

Trong đó, có một số vấn đề cần chú trọng như: Nâng cao quản trị nhân lực như bổ sung thêm nhân sự chủ chốt và có những cơ chế đặc thù để thu hút và giữ nhân nguồn lực chất lượng cao; Tăng cường mối liên kết đào tạo giữa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với các trường thành viên của ĐHĐN theo các hình thức 2+2, 2+1 (chọn những sinh viên học lực khá, giỏi đào tạo 2 năm ở Phân hiệu, tiếp tục học 1-2 năm tại các trường thành viên của ĐHĐN); Đẩy mạnh công tác tuyển sinh bằng việc mở rộng quan hệ với các địa phương lân cận, mở các ngành phù hợp với Tây nguyên đáp ứng nhu cầu lao động trong tương lai, mở rộng đào tạo lưu học sinh; Đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp, cựu sinh viên, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế… nhằm xây dựng Phân hiệu phát triển mạnh và chất lượng hơn.

Trong thời gian tới, ĐHĐN cũng sẽ hỗ trợ và sát cánh cùng Phân hiệu trong mọi mặt để UD-CK luôn là đơn vị trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH