2h chiều ngày 20/3, ThS. Nguyễn Thị Minh Chi, Giảng viên Khoa Kinh tế chọn cho mình một góc yên tĩnh ở phòng đọc thư viện UD-CK. Cô có lịch hẹn tiếp các bạn sinh viên năm 2, Ngành Tài chính ngân hàng.

10 phút sau, một nhóm gần 10 bạn sinh viên cũng đến. Buổi “trò chuyện” giữa giảng viên – sinh viên bắt đầu như thế.

Trong buổi gặp mặt lần này, ThS. Nguyễn Thị Minh Chi nhiệt tình và tỉ mỉ giúp các bạn sinh viên trong nhóm cách chọn chủ đề, xây dựng đề cương, xây dựng lịch trình để thực hiện đề án cho môn học. Rất nhiều thắc mắc, câu hỏi liên quan đến các kiến thức chuyên ngành của các bạn đều được ThS. Minh Chi giải đáp chi tiết và dễ tiếp thu. Sau gần 2 tiếng gặp gỡ, trao đổi các bạn sinh viên đã ghi nhớ thêm nhiều kiến thức, phương pháp học tập hiệu quả.

 

ThS. Nguyễn Thị Minh Chi nhiệt tình và tỉ mỉ giúp các bạn sinh viên


Ở một góc khác của phòng đọc thư viện, ThS. Phạm Thị Ngọc Ly, Giảng viên Khoa Kinh tế cũng đang trao đổi với nhóm 4 bạn sinh viên học ngành Kế toán. Với các thắc mắc của sinh viên về kiến thức chuyên ngành, các phương pháp tiếp cận vấn đề và cách giải quyết các vấn đề, ThS. Ngọc Ly đều chú tâm lắng nghe và nhiệt tình chia sẻ, cố vấn cho các bạn.

 

ThS. Phạm Thị Ngọc Ly, Giảng viên Khoa Kinh tế trao đổi với nhóm 4 bạn sinh viên học ngành Kế toán


Hiện tại, cả ThS. Minh Chi và ThS. Ngọc Ly đều đang chủ nhiệm các lớp khác nhau nên để phân bổ thời gian đồng đều nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, mỗi tuần các cô đều lên lịch và chủ đề cho từng lớp để các bạn sắp xếp đến gặp gỡ, trao đổi với giảng viên. Chính vì thế, bên cạnh vai trò là giảng viên đứng trên bục giảng, ThS. Minh Chi, ThS. Ngọc Ly còn là cố vấn học tập của các em qua những buổi gặp gỡ, tư vấn trực tiếp như thế này. Các cô sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp học tập hiệu quả, cách ghi nhớ các kiến thức, phương pháp học Anh văn, Tin học… 

Bên cạnh những vấn đề về kiến thức, chuyên môn thì thỉnh thoảng các giảng viên cũng chia sẻ với các bạn về công việc làm thêm, các áp lực trong cuộc sống có thể  ảnh hưởng đến học tập nhằm giúp các bạn có thêm “nơi tin cậy” để giải tỏa được căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống.

Sau khi được các cô hướng dẫn tỉ mỉ, cặn kẽ vấn đề đang băn khoăn, các bạn sinh viên đã sáng tỏ rất nhiều vấn đề và cởi mở hơn với giảng viên trong việc đặt ra các câu hỏi. Sinh viên Vongsay Phetxackda, Lưu học sinh Lào, lớp K10NH, Ngành Tài chính Ngân hàng chia sẻ “Cô Chi hướng dẫn cho nhóm rất chi tiết, cụ thể về các nghiệp vụ ngân hàng thương mại, giúp em và các bạn hiểu ra nhiều thứ hơn”.

Đối với mỗi ngành học, kiến thức các em sinh viên cần tiếp cận là rất lớn. Những bài giảng, bài thực hành trên lớp sẽ không bao giờ là đủ. Các bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu thêm trong sách vở, mạng internet. Bên cạnh đó, việc học tập hay trao đổi với bạn bè cũng lớp, cùng khoa hay điển hình là học với chính thầy cô bộ môn mọi lúc mọi nơi là phương pháp tiếp cận kiến thức hiệu quả  Vì thế, “Tiếp sinh viên” không phải là hoạt động mới mẻ trong quá trình dạy và học tại UD-CK mà từ nhiều năm nay, mỗi ngày trong tuần các Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm – Dự bị Đại học, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp đều lên lịch cụ thể cho từng giảng viên theo từng chủ đề phù hợp để tiếp các bạn sinh viên. 

 

 

 Hoạt động này là cơ hội tăng sự gắn kết, gần gũi giữa giảng viên – sinh viên, nhằm trao đổi được nhiều kiến thức hơn, giảng viên hiểu được sinh viên và sinh viên nắm bắt được các yêu cầu của giảng viên. Từ đó nâng cao chất lượng, kết quả học tập cho sinh viên và đa dạng cách truyền tải kiến thức cho giảng viên.

Tại UD-CK luôn chú trọng mục tiêu tạo điều kiện học tập trong môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận với sinh viên. Chính vì thế, khi trở thành sinh viên của UD-CK các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với kiến thức, kỹ năng mình được trau dồi. Sinh viên có thể tìm gặp, chia sẻ với các thầy cô bất cứ lúc nào, không phải chỉ tiếp xúc trên giảng đường. Các giảng viên tại UD-CK lúc nào luôn vui vẻ, nhiệt tình, tận tậm và sẵn sàng với những vấn đề sinh viên cần trao đổi 

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH