Startup Runway 2018: Sân chơi đổi mới và sáng tạo cho các ý tưởng khởi nghiệp

23/03/2018

Trong tháng 3, các chuyên gia đến từ Trung tâm đào tạo khởi nghiệp Rubicon thuộc Học viện Công nghệ Cork (CIT) – Ireland đã có hành trình đến các trường Đại học khu vực miền Trung – Tây Nguyên để thực hiện dự án Startup Runway 2018 nhằm chia sẻ và tìm kiếm các đội thi có ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng. Ngày 16/3, đoàn đã “dừng chân” tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và có buổi chia sẻ với nhiều thông tin thú vị, bổ ích.

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có cùng lối dẫn dắt, nói chuyện truyền cảm và dễ tiếp thu, rất nhiều kiến thức về thiết kế nội dung, định hướng suy nghĩ cho ý tưởng kinh doanh; Phân tích và đánh giá môi trường, xác định cơ hội; Marketing căn bản; Nhận diện khách hàng….  đã được các chuyên gia truyền đạt rất cuốn hút, sinh động và cực kỳ bổ ích.

 

Các chuyên gia truyền đạt rất cuốn hút, sinh động và cực kỳ bổ ích các kiến thức, ý tưởng khởi nghiệp 


Trong nội dung chia sẻ, bà Helen McGruik nhấn mạnh đến vai trò của các cộng sự trong việc xây dựng các kế hoạch, ý tưởng kinh doanh.  “2 cái đầu luôn có nhiều ý tưởng hơn 1 cái đầu” là lời khẳng định rằng muốn khởi nghiệp và kinh doanh, đừng bắt đầu một mình, thực hiện một mình. Cần có sự kết nối giữa các ý tưởng, sự gắn kết giữa các thành viên, phát huy sở trường, thế mạnh của từng thành viên và phân công đúng vai trò, vị trí của từng thành viên trong nhóm để tạo nên sự bền vững, tin tưởng. Đây chính là tiền đề cho sự thành công. Nhằm lồng ghép các kiến thức được chia sẻ vào thực tế, các chuyên gia đã giới thiệu mọi người tham gia mini game tại chỗ nhằm thể  hiện vai trò và sự gắn kết của các thành viên trong nhóm tạo nên sức mạnh từ ý chí và sự đoàn kết.

 

Bà Helen McGruik chia sẻ


Tham gia chương trình, các đội thi cũng đưa ra các ý tưởng kinh doanh của mình và đã nhận được sự đánh giá và lời khuyên hữu ích từ hai chuyên gia. Ông Geogre Bulman đã có những chia sẻ, phân tích về việc thiết kế các ý tưởng như phải nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của khách hàng, hiểu được nhu cầu của họ và từ đó có những kế hoạch cụ thể đáp ứng đúng muốn mong khách hàng, tạo sự thành công cho dự án. Ông cũng có những chia sẻ về cách tạo và thu hút các nguồn vốn kinh doanh, cách để tránh các sai lầm dẫn đến thất bại và quan trọng nhất là bí quyết nắm bắt tâm lý khách hàng, tiền đề quan trọng đảm bảo sự thành công trong kinh doanh. 

 

Ông Geogre Bulman chia sẻ

 


Từ những kiến thức, kinh nghiệm mà chuyên gia đến từ CIT đã trau dồi và chia sẻ, các đội chơi sẽ tiếp tục hoàn thiện các ý tưởng khởi nghiệp đi tiếp đến các vòng trong.  Các đội đoạt giải sẽ có cơ hội thực hiện chuyến đi đến Ireland để tham quan và học hỏi kinh nghiệm. Chuyến đi được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí. Bên cạnh đó còn có rất nhiều giải thưởng vô cùng hấp dẫn đang chờ đợi các đội chơi.

Thành viên các đội thi có thể tham khảo hướng dẫn cách viết ý tưởng khởi nghiệp tại địa chỉ: https://docs.google.com/document/d/1UT0EKBySHPg0ThmjyyeO8t-kYd7P72c6G3Ezk8QzZ_s/edit

Box: Thỏa sức sáng tạo nhận cơ hội đi Ireland với cuộc thi Startup runway 2018

Nhằm giúp sinh viên thể hiện tinh thần đổi mới và sáng tạo cũng như thúc đẩy phát triển môi trường khởi nghiệp. Cuộc Thi Starup Runaway tạo cơ hội và không gian cho những cá nhân và đội chơi thể hiện khả năng huy động vốn của mình cũng như trình bày các ý tưởng, sản phẩm trước các chuyên gia trong mọi lĩnh vực. 

*Giải thưởng:

Chuyến đi đến Ireland cho 3 đại diện của đội giải nhất, được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí, cộng với giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

 

1. Giải nhất – 10.000.000 VND

2. Giải nhì – 5.000.000 VND

3. Giải ba – 3.000.000 VND

Các cá nhân/nhóm (không quá 5 người) nộp bài dự thi theo mẫu tới địa chỉ: nguyenthithanh@kontum.udn.vn.

Thời hạn: 25/3/2018.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum