Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được ĐHĐN chú trọng và đặc biệt quan tâm, nhằm xây dựng, thiết lập, cũng như củng cố các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH trong khu vực và trên toàn thế giới.

Thiết lập mối quan hệ hợp tác với Đại học Nebraska

Sáng ngày 19/3, TS. Steven T. Duke – Trợ lý Phó Hiệu trưởng về chiến lược toàn cầu và sáng kiến quốc tế, ĐH Nebraska, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

Tại buổi làm việc, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN đã giới thiệu tóm tắt đôi nét về ĐHĐN cũng như những thành tựu nổi bật của ĐHĐN.

 

Buổi làm việc với TS. Steven T. Duke

 

TS. Steven T. Duke cho biết, các ngành đào tạo thế mạnh của ĐH Nebraska bao gồm: nông nghiệp, thực phẩm, dinh dưỡng, kỹ thuật hóa sinh, khoa học tài nguyên thiên nhiên, dược, ngôn ngữ, khoa học máy tính, kinh tế, v.v…

Với lợi thế đào tạo hầu hết các ngành, đây là cơ sở để hai bên cùng tìm kiếm và đi đến những thỏa thuận hợp tác. Phối hợp nghiên cứu chung, trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết chương trình đào tạo 2+2, 3+1, … là những nội dung hợp tác mà ThS. Hồ Lộng Ngọc đã đề xuất với TS. Steven.

Là Trợ lý Phó Hiệu trưởng về chiến lược toàn cầu và sáng kiến quốc tế, TS. Steven chia sẻ ĐH Nebraska mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác trên thế giới để có thể học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, TS. Steven cũng cho biết thêm, liên kết đào tạo thông qua các khóa học trực tuyến hay chương trình MBA trực tuyến cũng là định hướng phát triển hiện tại của ĐH Nebraska. Tuy nhiên, các chuyên ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp vẫn luôn được Trường ưu tiên tập trung đào tạo hàng đầu.

 

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc chia sẻ thêm, hiện ĐHĐN là thành viên của dự án Kết nối Mekong thông qua Giáo dục và Đào tạo của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID COMET). Đây có thể là cơ sở để ĐHĐN và ĐH Nebraska cùng tìm kiếm và phối hợp thực hiện nhiều dự án khác, cũng do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.

Tại buổi làm việc, TS. Đào Ngọc Thế Lực – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN cho biết, với Chương trình Tiên tiến ngành Điện tử - Viễn thông và Hệ thống Nhúng mà Nhà trường hiện đang đào tạo, hợp tác với ĐH Nebraska là cơ hội để tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên; đồng thời phát triển các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học 2+2, 3+1 hoặc liên kết đào tạo thạc sĩ.

Củng cố mối quan hệ hợp tác với ĐH Illinois, Springfield

Cũng trong sáng cùng ngày, cô Anna Bradford, Bộ phận Tư vấn tuyển sinh quốc tế của ĐH Illinois, Springfield cũng đã đến làm việc tại ĐHĐN.

 

Buổi làm việc với cô Anna Bradford

 

Cô cho biết, ĐH Illinois, Springfield có quy mô đào tạo khoảng 5.000 sinh viên, trong đó 20% là sinh viên quốc tế và hiện có khoảng 10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

Được biết, ĐHĐN và ĐH Illinois, Springfield đã thiết lập quan hệ và đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2015. Theo đó, hằng năm, đại diện các bộ phận chức năng từ ĐH Illinois, Springfield đều đến làm việc tại ĐHĐN nhằm thảo luận mở rộng những nội dung hợp tác mới.

 

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Tại buổi làm việc, ThS. Hồ Lộng Ngọc đã giới thiệu thành quả hợp tác quốc tế của ĐHĐN trong những năm vừa qua, đặc biệt là các mối quan hệ với các đối tác Hoa Kỳ.

Qua những nội dung trao đổi, hai bên hy vọng mối quan hệ giữa ĐHĐN và ĐH Illinois, Springfield sẽ ngày càng phát triển và triển khai được nhiều chương trình hợp tác thiết thực.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH