Chiều ngày 22/3/2018, đoàn Hội Hữu nghị Giao lưu Việt – Nhật do ông Chiba Hidemori - Trưởng đoàn - Hội đồng vùng Hokkaido, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Tại buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu đôi nét về ĐHĐN. Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, ĐHĐN thực hiện nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

 

Buổi làm việc với đoàn Hội Hữu nghị Giao lưu Việt – Nhật, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản

 

Về hợp tác quốc tế, ĐHĐN đã thiết lập mối quan hệ với nhiều đối tác bao gồm các trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới, trong đó Nhật Bản được xem là đối tác chiến lược. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, hiện ĐHĐN đã ký kết văn bản hợp tác với các trường đại học lớn của Nhật. Theo đó, các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, các khóa học giao lưu ngắn hạn đã được triển khai.

Được biết, Hội Hữu nghị Giao lưu Việt – Nhật do Hội đồng Nhân dân tỉnh Hokkaido thành lập.

Buổi làm việc nhằm mục đích tăng cường giao lưu giữa hai nước Việt – Nhật nói chung và giữa hai thành phố Đà Nẵng và Hokkaido nói riêng.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng và ông Chiba Hidemori trao tặng quà lưu niệm

 

Ông Chiba Hidemori cho biết, trong những năm gần đây, 2 tỉnh, thành đã phối hợp triển khai hiệu quả chương trình trao đổi thực tập sinh. Trong thời gian sắp tới, Ông mong muốn sẽ mở rộng đối tượng trao đổi là du học sinh. Bên cạnh đó, buổi làm việc với ĐHĐN cũng sẽ giúp tìm ra phương hướng và cách thức để tăng cường trao đổi nhân lực trong thời gian sắp tới, ông Chiba Hidemori bày tỏ.

ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN đề xuất, thông qua buổi làm việc hôm nay, Hội cần giới thiệu nhiều trường ĐH của thành phố Hokkaido để tăng cường hợp tác giữa ĐHĐN với các trường trong vấn đề phối hợp đào tạo nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo để cung cấp thông tin cho người học cũng rất cần thiết…

Qua những trao đổi và thảo luận, ông Chiba Hidemori khẳng định sẽ là cầu nối để tăng cường quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với Hokkaido, đồng thời sẽ sớm triển khai những đề xuất từ phía ĐHĐN.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH