Sáng ngày 23/3/2018, đoàn Hội đồng và Doanh nghiệp thành phố Kushiro, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu đôi nét về ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, ĐHĐN luôn coi trọng hợp tác chiến lược với các đối tác Nhật Bản, trong đó, trọng tâm là tập trung phát triển Khoa Y Dược với các ngành điều dưỡng và đa khoa, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, là đơn vị mới thành lập, nên Khoa Y Dược, ĐHĐN còn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, thông qua buổi làm việc này, sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với các đối tác Nhật Bản nói chung, cụ thể là với thành phố Kushiro, nhằm phát triển Khoa Y Dược, ĐHĐN, qua đó, phục vụ công tác khám chữa bệnh của thành phố một cách tốt nhất, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ.

 

Buổi làm việc với đoàn Hội đồng và Doanh nghiệp thành phố Kushiro, Nhật Bản

 

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nakamura Takayuki – Chủ tịch Công ty SONG cho biết, Nhật Bản đang đối mặt với vấn đề dân số già, do đó, Nhật Bản đang xây dựng chiến lược dài hạn để giải quyết bài toán nhân lực trong tương lai. Ông cũng bày tỏ hy vọng buổi làm việc sẽ góp phần phát triển mối quan hệ giữa ĐHĐN với các trường ĐH của thành phố Kushiro.

PGS.TS. BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa, Khoa Y Dược, ĐHĐN cho biết, từ khi thành lập đến nay, Khoa Y Dược đã chủ động xây dựng, thiết lập mối quan hệ với nhiều đối tác quốc tế, đặc biệt là với các tổ chức, trường học và doanh nghiệp Nhật Bản. Trong suốt thời gian qua, Khoa Y Dược đã triển khai các chương trình hợp tác có hiệu quả. Trên cơ sở đó, buổi làm việc với các doanh nghiệp và đại diện Hội đồng thành phố Kushiro hôm nay sẽ giúp Khoa Y Dược tiếp nhận thêm nhiều sự hỗ trợ và phối hợp từ các đối tác Nhật Bản, nhằm giúp Khoa triển khai công tác chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhu cầu người dân Đà Nẵng ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, sẽ có nhiều cán bộ, giảng viên của Khoa Y Dược được học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn tại Nhật Bản, PGS.TS. BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn chia sẻ.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ tặng quà lưu niệm cho đoàn (ảnh trái); Đoàn chụp ảnh tại ĐHĐN (ảnh phải)

 

Ông Nakamura Takayuki – Chủ tịch Công ty SONG cho biết, hiện có nhiều thực tập sinh Việt Nam đang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi quay về nước, các thực tập sinh này lại không tìm được việc làm phù hợp và thường làm công việc trái với chuyên môn. Do đó, Ông dự định mở viện dưỡng lão tại Việt Nam, cụ thể là tại Đà Nẵng, nhằm tạo cơ hội để thực tập sinh Việt Nam có thể quay về làm việc và phục vụ cho quê hương, đất nước.

Kết luận tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh, buổi làm việc hôm nay sẽ là cơ sở giúp tăng cường trao đổi hợp tác giữa ĐHĐN với thành phố Kushiro và ông Nakamura Takayuki cũng sẽ là cầu nối giúp đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu - giảng dạy giữa ĐHĐN với các trường ĐH của thành phố Kushiro.

Đáp lời PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Chủ tịch SONG cho biết, Ông sẽ cố gắng phối hợp, hỗ trợ về vốn cũng như đào tạo kỹ năng để đẩy mạnh tiến độ xây dựng viện dưỡng lão Việt – Nhật tại Đà Nẵng trong tương lai.

Nhân dịp này, ông Nakamura Takayuki đã trao đại diện 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng học bổng cho các sinh viên vượt khó, học tốt của ĐHĐN.

 

Ông Nakamura Takayuki – Chủ tịch Công ty SONG trao các suất học bổng cho sinh viên ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH