Hoà trong không khí hân hoan của tuổi trẻ cả nước, sáng ngày 24/3/2018, Đoàn Thanh niên (TN) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Thường vụ (BTV) Thành Đoàn Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN, cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc và hơn 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho 35 ngàn đoàn viên, sinh viên trong toàn ĐHĐN.

 

Nghi lễ chào cờ

 

Tại buổi lễ, TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHĐN đã phát biểu diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của thế hệ trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ ĐHĐN nói riêng.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ đoàn viên, sinh viên ĐHĐN đã tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào, hoạt động do Đoàn TN các cấp phát động, đặc biệt trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, hội nhập quốc tế, thi đua tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Với những nỗ lực đó, Đoàn TN ĐHĐN nói chung và các đoàn viên, thanh niên ĐHĐN nói riêng đã đón nhận nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua do Trung ương Đoàn, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng và nhiều địa phương khác trên cả nước trao tặng.

 

TS. Dương Nguyễn Minh Huy phát biểu diễn văn chào mừng

 

Bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trong xu thế chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ ĐHĐN tiếp tục đoàn kết một lòng, vun bồi lý tưởng cộng sản, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, những “Sinh viên 5 tốt” miệt mài chinh phục tri thức đồng thời không quên chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng; đoàn kết, hỗ trợ nhau, trang bị những kiến thức, kỹ năng để chủ động, tự tin hội nhập. Đó cũng chính là những việc làm thiết thực nhất để chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ V và góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển ĐHĐN, Bí thư Đoàn TN ĐHĐN gửi gắm.

Tại buổi lễ, Đoàn ĐHĐN cũng đã tổ chức vinh danh 32 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đây là những đoàn viên, sinh viên tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong học tập và tham gia các hoạt động, phong trào. Cũng trong dịp này, Hội Sinh viên ĐHĐN đã tổ chức tổng kết chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện, trao thưởng cho 07 tập thể và 19 cá nhân đã tham gia, đóng góp tích cực trong chương trình.

 

Tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018

 

Được biết, chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 5.000 sinh viên chia thành 50 đội tình nguyện đến từ các câu lạc bộ, đội, nhóm, liên chi hội và chi hội trực thuộc.

Thông qua chương trình, 1.329.400.000 đồng, trong đó, hơn 700 triệu đồng tiền mặt và hơn 600 triệu đồng vật phẩm đã được các đơn vị vận động quyên góp bằng hình thức xã hội hóa để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai như: tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại các địa phương; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân; dọn vệ sinh môi trường, cải tạo kênh mương nội đồng, lắp đặt điện chiếu sáng và dạy học cho trẻ em; tặng tủ sách cho trẻ em vùng cao; tổ chức giao lưu văn nghệ và lửa trại giữa tình nguyện viên và người dân địa phương… Ngoài ra, chương trình cũng đã hỗ trợ vé xe và trao các phần quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

 

 

Khen thưởng các tập thể (ảnh trên) và cá nhân (ảnh dưới) có đóng góp tích cực trong chương trình tình nguyện

 

Cũng trong sáng cùng ngày, Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2018. Sau đó đơn vị đã tổ chức học cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn cho các thanh niên ưu tú.

 

 

Các tiết mục văn nghệ của CLB Medzic

 

Đ/c Trần Thanh Liêm - Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN và đ/c Nguyễn Đức Bảo - Phó Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN trao giấy khen cho các bạn TNV có thành tích xuất sắc trong chương trình Xuân Tình nguyện năm 2018

 

ThS. Huỳnh Bọng - Nguyên Phó Bí thư Đoàn ĐHĐN trình bày và đặt câu hỏi cho các bạn thanh niên ưu tú học cảm tình Đoàn

 

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn TN ĐHĐN đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, trong đó trọng tâm là Hội nghị cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và các trường đại học trọng điểm trong cả nước với chủ đề “Khởi nghiệp – Việc làm” và Festival Sáng tạo trẻ năm 2018, diễn ra vào ngày 03/03/2018, tại Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

 

Festival Sáng tạo trẻ năm 2018

 

Nhân dịp này, đại diện Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHĐN cũng đã đến thăm và chúc mừng Đoàn TN ĐHĐN. Thay mặt ban lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng gửi gắm, trong thời gian tới, Đoàn TN ĐHĐN sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các phong trào, công trình thanh niên, không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và hành động; đồng thời tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Bên cạnh đó, Đoàn TN cũng cần phối hợp với các ban chức năng để mở rộng và nâng cao các chương trình hành động của Đoàn, gắn liền với bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa đang diễn ra.

 

Đại diện Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHĐN thăm và chúc mừng Đoàn TN ĐHĐN

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH