Chiều ngày 22/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt - Lào.

 

 

Trao quyết định ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Lào Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

 

Với học hiệu ngày càng nâng cao, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là địa chỉ tin cậy, ngày càng nhiều lưu học sinh nước ngoài theo học, trong đó có lưu học sinh Lào. Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ từ Tổng Lãnh sự quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng. Với sự giúp đỡ quý báu này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như góp phần nâng cao tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc. Trong những năm qua, Nhà trường xây dựng nhiều chương trình phối hợp, trong đó chú trọng việc hỗ trợ cho lưu học sinh Lào theo học tại Trường, tổ chức các chương trình tư vấn tuyển sinh tại Lào, tổ chức Công đoàn Trường tổ chức các chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm với một số Trường đại học ở Lào.

 

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường cho hay: “Việc thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Lào Trường Đại học Ngoại ngữ là sự kiện có ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh cả hai nước vừa kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác, cùng với các chi hội hữu nghị đã được thành lập và sẽ thành lập trong thời gian đến, tiếp tục thực hiện sứ mạng của Nhà trường trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các dân tộc trên thế giới cũng như sự gắn kết giữa thành phố Đà Nẵng với các nước, các địa phương trong khu vực và thế giới. Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị Chi hội hữu nghị Việt - Lào xây dựng chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa, phù hợp với chương trình hoạt động của Nhà trường và kế hoạch của Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng.”

 

 

 

Thay mặt Chi hội, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Chi Hội trưởng phát biểu cam kết: “Trên cơ sở kế hoạch chung của Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng, kế hoạch của Nhà trường, Chi hội sẽ phối hợp với các Chi hội hữu nghị khác, các đơn vị trong Nhà trường tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, tiếp tục thực hiện sứ mạng của Nhà trường trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các dân tộc trên thế giới cũng như sự gắn kết giữa thành phố Đà Nẵng với các nước, các địa phương trong khu vực và thế giới. Trong thời gian sắp đến, Chi hội hữu nghị Việt Lào Trường Đại học Ngoại ngữ rất mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng lãnh sự Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, sự phối có hiệu quả của các Chi hội hữu nghị và các đơn vị, các tổ chức đoàn thể - xã hội trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.”

 

TS. Phùng Tấn Viết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ra đời Chi hội hữu nghị Việt - Lào Trường Đại học Ngoại ngữ

 

Chia sẻ tại chương trình, Ông Khamsene Phommaseng, Tổng lãnh sự Nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng hy vọng Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ là nơi gắn kết tình hữu nghị giữa sinh viên hai nước cũng như giúp các lưu học sinh Lào học tập tại trường có thêm nhiều điều kiện phát triển

 

Chụp hình lưu niệm

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH