Chuỗi talk show với Mr. Andy Amir: Hãy tập thói quen suy nghĩ và nói chuyện bằng Tiếng Anh mỗi ngày

27/03/2018

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu, là “chiếc chìa khóa vàng” mở “cánh cửa thành công” cho mọi người.

Hầu hết trong mọi môi trường làm việc, giao tiếp đều rất cần đến Tiếng Anh để tra cứu tài liệu, hợp tác quốc tế, nâng cao trình độ.

 

Mr. Andy Amir chủ trì buổi diễn giả

 

Hiểu được vai trò của Tiếng Anh và để tạo động lực cho học sinh, sinh viên biết cách yêu thích và trau dồi Tiếng Anh hiệu quả, trong hai ngày 25/3 và 26/3 tại UD-CK đã diễn ra chuỗi talkshow “Your future is here” và “Softskills for success” do diễn giả Andy Amir chủ trì. Andy Amir đã từng tốt nghiệp Thạc sĩ Văn học tại Đại học Harvard, Mỹ. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy IELTS các nước Hồng Kông, Trung Quốc…và đã thực hiện rất nhiều buổi giao lưu, trò chuyện bằng Tiếng Anh để chia sẻ các kinh nghiệm và kỹ năng học tiếng Anh cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam tại nhiều thành phố, địa phương trong cả nước.

“Your future is here”: Nỗ lực hôm nay – thành công ngày mai

Chuỗi talkshow đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với những bài chia sẻ ý nghĩa cùng với lối dẫn dắt hài hước, dí dỏm, cuốn hút của thầy Andy. Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên còn có có cơ hội được thực hành kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài khi có những cuộc trao đổi trực tiếp, giao lưu với thầy Andy.

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn sinh viên biểu diễnTrong chương trình “Your future is here” tổ chức vào chiều ngày 25/3 đã thu hút gần 1.000 người tham dự, gồm các em học sinh ở các trường THPT trên địa bàn TP. Kon Tum như Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Kon Tum… và đông đảo sinh viên cùng các giảng viên tại UD-CK.

  

 

Đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Kon Tum tham dự

 


Việc học một ngôn ngữ mới bao giờ cũng đem lại cho người học nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối với những học sinh, sinh viên ở vùng nông thôn vì các bạn không có nhiều điều kiện để thực hành, không có nhiều trung tâm hay các câu lạc bộ để sinh hoạt, nâng cao trình độ nghe nói, ngữ pháp. Ít có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài mà  chủ yếu học qua giáo trình và thực hành với giáo viên, giảng viên. 

  

    
Vì vậy, thầy Andy đã chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết để giúp các bạn luôn tự tin vào bản thân mình và không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng nghe, nói bằng các cách như xem các chương trình với phụ đề Tiếng Anh để luyện nghe nhiều, học ngữ pháp và có thêm từ vựng. Mỗi ngày có thể tự nói với chính bản thân mình trước gương, tập cách suy nghĩ bằng Tiếng Anh và nói chuyện bằng Tiếng Anh với bạn bè mỗi ngày. Đồng thời, thầy Andy cũng đưa ra một số lời khuyên để tự tin giao tiếp Tiếng Anh như luôn nhìn thẳng vào đối phương, hít thở đều đặn để tránh căng thẳng, có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt ý mình muốn nếu hạn chế vì từ vựng, cách diễn đạt.

Ngoài việc lắng nghe chia sẻ bổ ích từ phía thầy Andy, nhiều bạn học sinh, sinh viên còn tự tin trao đổi, giao tiếp với thầy Andy bằng tiếng Anh về những giấc mơ, nguyện vọng của bản thân mình trong tương lai, những điều mà các bạn hy vọng bản thân sẽ đạt được bằng chính những nỗ lực của ngày hôm nay. 

  


Thầy Andy rất hoan nghênh các ý tưởng, hoài bão của các bạn đồng thời cũng rất bất ngờ trước khả năng nghe nói Tiếng Anh của các bạn tham gia chương trình. Không cần có người phiên dịch nhưng tất cả nội dung mà thầy Andy truyền tải đều được các bạn đón nhận. Bằng chứng là sau chương trình rất nhiều bạn đã ở lại giao lưu, chụp ảnh với thầy Andy, nhiều bạn còn nhắn tin, viết thư cảm ơn về buổi nói chuyện ý nghĩa mà UD-CK đã tổ chức.

“Softskills for success”: Để thành công, điều quan trọng nhất là phải có sự tự tin

Trong buổi chia sẻ vào sáng ngày 26/3 với sự tham gia của gần 500 sinh viên đang theo học tại UD-CK, thầy Andy tiếp tục trò chuyện với các bạn về những kỹ năng mền cho sự thành công trong tương lai.

    


“Hãy tự tin với những gì mình đang có” và “Đừng bao giờ cho phép bản thân nói rằng mình không tự tin” là điều Thầy Andy nhấn mạnh đầu tiên khi nói về kỹ năng để thành công. Cười nhiều hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, trò chuyện về nhiều vấn đề hơn và đừng ngại bắt chuyện với người mới… là những cách giúp bản thân tự tin hơn. Gia đình, bạn bè, trường học, các mối quan hệ đã được tạo dựng, nơi mình đang sinh sống… tất cả những điều này đều tạo nên giá trị bản thân mỗi người. Và chúng ta có quyền tự hào về những điều ấy để tự tin vào bản thân mình.

Ngay từ hôm nay, hãy đặt ra câu hỏi “Tôi là ai? Tôi muốn trở thành người như thế nào?” và bắt đầu lập nên những danh sách, những mục tiêu cần hoàn thành để có thể “trở thành” người mà chính bản thân mình mong muốn trong tương lai. Ví dụ như Bạn muốn trở thành một giáo viên Tiếng Anh thì mục tiêu của bạn phải là một người có kiến thức sâu rộng về Tiếng Anh, có kỹ năng sư phạm, có kỹ năng trao đổi và giao tiếp với người học. Tất cả những điều ấy phải học từ hôm nay. Chính vì xác định được bản thân muốn gì sẽ hình thành nên tính cách, sự tự tin của mỗi người.

 


Thầy Andy nhấn mạnh thêm một kỹ năng quan trọng của một người thành công là: Khả năng nói chuyện với người khác. Để trở thành một người biết giao tiếp và giao tiếp tốt, không có khóa học nào hiệu quả bằng chính mình phải luôn mở rộng quan hệ và thường xuyên giao tiếp mỗi ngày. Những câu hỏi đơn giản như “Hôm nay thế nào?” “Hôm nay làm gì?” “Công việc như thế nào?”… đều là vấn đề giao tiếp mỗi ngày mà không nên xem nhẹ. Từ đó tăng sự tự tin để mở rộng mối quan hệ hằng ngày.

  


Đặc biệt, thầy Andy nhấn mạnh “Hãy suy nghĩ bằng Tiếng Anh và nói chuyện bằng Tiếng Anh, viết bằng Tiếng Anh”. Làm bất cứ việc gì, hành động gì, chuẩn bị nói điều gì cũng hãy nghĩ chúng bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp tạo nên phản xạ vô điều kiện, tự học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Dần dần khả năng tiếng Anh sẽ được nâng cao.


Bí quyết cuối cùng để thành công, theo thầy Andy chính là “Xác định đam mê của bản thân”. Khi biết đam mê của mình, nghề nghiệp mình muốn làm thì bạn sẽ xác định được những bước tiếp theo để theo đuổi nó. Hãy làm theo lựa chọn của bản thân, có thể sẽ thất bại một vài lần nhưng sẽ cho bạn những bài học xứng đáng để hoàn toàn chinh phục giấc mơ của mình.

 


Trong buổi chia sẻ, thầy Andy cũng dành thời gian giao lưu, trao đổi với các bạn sinh viên về cách tạo nên sự tự tin, cách xác định được thế mạnh và mục tiêu của bản thân. Những chia sẻ bổ ích và thiết thực của thầy Andy đã giúp “tiếp lửa” thêm rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên tham dự chương trình.


Theo kế hoạch, vào sáng ngày 27/3 thầy Andy sẽ tiếp tục có buổi gặp gỡ với sinh viên Câu lạc bộ Tiếng Anh của UD-CK vào lúc 8h-10h. Chương trình cũng hứa hẹn mang đến rất nhiều điều thú vị và bổ ích, các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia, chia sẻ đều có thể đến tham dự.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum