Trong 2 ngày 24 – 25/3/2018, đoàn tư vấn tuyển sinh Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có mặt tại các trường THPT Võ Nguyên Giáp (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) và THPT Trần Cao Vân (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) để đồng hành cùng các thí sinh trong việc lựa chọn ngành, nghề.

 

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2018 “Cùng bạn chọn ngành” của ĐHĐN đã mang đến những thông tin bổ ích cho hơn 800 học sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Bắc Nam - Phó Trưởng ban, Ban Đào tạo, ĐHĐN đã thông tin đến các em một số điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 như: Điểm ưu tiên giữa hai khu vực kế tiếp giảm còn 0,25 (theo quy định cũ, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm); Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân (năm 2017, Bộ quy định điểm thi được làm tròn đến 0,25); Bỏ quy định “điểm sàn”; Thí sinh phải đạt học lực giỏi mới được xét vào đại học sư phạm, …

 

 

Ngay sau khi những thông tin chung về các cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHĐN được các thầy, cô trong Ban Giám hiệu và phụ trách công tác tư vấn tuyển sinh cung cấp, cũng như từng tờ rơi, tập tài liệu được phát trực tiếp đến tận tay các thí sinh, các em đã mạnh dạn đặt những câu hỏi và chia sẻ thắc mắc, cũng như tâm tư, nguyện vọng trong việc lựa chọn ngành học của mình.

 

Các bạn sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN chuẩn bị thông tin, tài liệu để gửi đến các thí sinh

 

Trong đó, vấn đề làm thế nào để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các em. Bên cạnh đó, các em cũng còn phân vân lựa chọn giữa các trường ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Là thí sinh ở tỉnh, các em cũng quan tâm đến điều kiện cơ sở vật chất của trường như ký túc xá, thư viện, các chính sách hỗ trợ và ưu đãi, cũng như làm thế nào để được nhận học bổng.

 

 

Ngay sau phiên tư vấn chung là phiên tư vấn trực tiếp. Tại đây, các em đã chủ động đặt câu hỏi đối với từng thầy, cô phụ trách tuyển sinh của từng trường và bày tỏ những thắc mắc cụ thể với ngành học mà các em dự định chọn.

“Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi máy móc dần thay thế mọi hoạt động của con người thì chúng em cần chuẩn bị những kỹ năng gì để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngay từ bước chọn ngành, chọn nghề”, một thí sinh chọn ngành kỹ thuật đặt câu hỏi với TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng, Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

Ngoại ngữ và kỹ năng mềm chính là những yếu tố giúp các em cạnh tranh với robot. Ngay từ bây giờ các em hãy chuẩn bị và tích cực trau dồi những kỹ năng này cho chính bản thân. Bên cạnh đó, môi trường học tập và sinh hoạt tại Trường ĐH Bách khoa cũng tạo điều kiện để các em được rèn luyện các kỹ năng ngay từ những năm đầu, TS. Nguyễn Văn Đông giải đáp.

 

TS. Nguyễn Văn Đông giải đáp những thắc mắc của các thí sinh

 

Còn đối với các thí sinh lựa chọn ngành kinh tế, nhiều em vẫn còn rất băn khoăn khi lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo đuổi, ngành nào đang “hot”, mới và học gì để ra trường có việc làm.

PGS.TS Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của các em, cũng như nhiệt tình tư vấn trực tiếp để cung cấp thông tin và đưa ra những lời khuyên có ích. Chỉ cần các em có đam mê và quyết tâm với ngành học mà mình đã chọn, các em sẽ tìm được cách thức để thành công trong lĩnh vực đó.

 

 

 

 

 

Xem thêm thông tin chi tiết tại trang tuyển sinh 2018 của ĐHĐN http://ts.udn.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/tuyensinhdaihocdanang/

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH