Sáng ngày 26/3/2018, đoàn Đại học Babeș-Bolyai (Universitatea Babeș - Bolyai - UBB), Romania gồm PGS.TS Anna Soóc - Phó Hiệu trưởng và TS. Ramona Onciu - Trưởng Văn phòng Dự án Erasmus đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu đôi nét về ĐHĐN cũng như những thành tựu nổi bật của ĐHĐN trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Chia sẻ thêm với đoàn, ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN đã giới thiệu những thành quả hợp tác quốc tế của ĐHĐN trong những năm vừa qua, đặc biệt là các mối quan hệ với nhiều đối tác trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, v.v…

Được biết, ĐH Babeș-Bolyai, Romania là trường đại học công lập được xếp hạng 560 trên thế giới, với 42.000 sinh viên và 21 ngành đào tạo.

 

 

Các ngành đào tạo thế mạnh của Trường bao gồm: kinh tế, khoa học máy tính, truyền thông, xã hội học, môi trường, v.v… Tại ĐH Babeș-Bolyai, sinh viên được tạo điều kiện để nghiên cứu khoa học. Hiện có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tại đây, PGS.TS Anna Soóc chia sẻ.

Với lợi thế đào tạo đa ngành, ĐH Babeș-Bolyai, Romania và ĐHĐN hoàn có thể hợp tác với nhiều nội dung như trao đổi giảng viên, sinh viên; tổ chức các hội thảo quốc tế, … - ThS. Hồ Lộng Ngọc đề xuất. Đây cũng chính là những nội dung hợp tác mà ĐHĐN đã triển khai có hiệu quả với nhiều trường ĐH trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, các chương trình liên kết đào tạo ở bậc đại học và sau đại học cũng là những nội dung mà hai bên có thể xem xét và tiến hành thảo luận, trao đổi hợp tác trong thời gian đến, ThS. Hồ Lộng Ngọc gợi ý thêm.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thêm các thông tin liên quan đến việc tuyển chọn 02 ứng viên tham gia chương trình học bổng ngắn hạn tại ĐH Babeș-Bolyai nằm trong khuôn khổ chương trình Erasmus + KA1 do Ủy ban châu Âu tài trợ.

 

Thay mặt ban lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng quà lưu niệm của ĐHĐN cho PGS.TS Anna Soóc

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

  

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn  

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH