Yêu thích Tiếng Anh, luôn giao tiếp Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi để trau dồi các kỹ năng, thể hiện sự tự tin của bản thân khi tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế do nhà trường tổ chức, muốn hiện thực giấc mơ du học… Đó chính là những “đặc điểm chung” của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh tại UD-CK.

Nhờ những tính cách như vậy, các bạn đã thể hiện sự tự tin, cởi mở và hoạt bát trong buổi trò chuyện, giao lưu với ThS. Andy, chuyên gia Tiếng Anh đến từ Mỹ vào sáng ngày 27/3.

 

 


Trong cuộc trò chuyện với thầy Andy, mỗi bạn đều có thể tự tin giới thiệu về bản thân, nói về quá trình các bạn đã học tập và rèn luyện để trau dồi vốn từ vựng, kỹ năng giao tiếp, thực hành Tiếng Anh. Các bạn cũng rất thoải mái chia sẻ với thầy Andy về những dự định trong tương lai, những nơi muốn đến, những vị trí mà bản thân muốn làm trong tương lai. Hầu hết các bạn đều thể hiện được khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, vốn từ vựng phong phú, tự tin trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề cùng thầy Andy và mọi người.

Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, thầy Andy còn tạo cơ hội cho mỗi bạn thử sức với phần thi IELTS để các bạn tự tin đứng trước đám đông thuyết trình vấn đề mình quan tâm. Với những bạn còn hơi rụt rè, với sự cổ vũ của thầy Andy cùng các bạn trong CLB cũng đã lấy lại được sự bản lĩnh để thế hiện năng lực của mình.

Thầy Andy cũng rất hào hứng khi chia sẻ với các bạn bí quyết để định hướng và xây dựng các hoạt động thực tế cho CLB Tiếng Anh UD-CK trong thời gian tới để có thêm nhiều bạn biết đến CLB và giúp các bạn sinh viên tự tin với năng lực ngoại ngữ của mình.

Bạn Nguyễn Tấn Đức, sinh viên lớp K814KX, Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng là chủ nhiệm của CLB Tiếng Anh tại UD-CK. Trong suốt 2 ngày diễn ra chuỗi talkshow với thầy Andy cùng với buổi giao lưu với thầy vào sáng nay, Tấn Đức là người luôn năng nổ đưa ra các câu hỏi, ý kiến chia sẻ trước mọi người. 

Tấn Đức tâm sự, bạn làm chủ nhiệm CLB Tiếng Anh UDCK đã được 2 năm và rất được các bạn thành viên tín nhiệm. Hàng tuần, Đức và các bạn điều hành CLB sẽ lên các chủ đề, đề tài để cả nhóm sinh hoạt. Đều đặn vào tối thứ 4 hàng tuần, các thành viên lại tập trung tại trường và sinh hoạt cùng nhau theo chủ đề.

Được biết, để trở thành thành viên của CLB, các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia sẽ điền vào mẫu đăng ký, đồng thời sẽ trải qua buổi phỏng vấn với ban chủ nhiệm để được đánh giá năng lực Tiếng Anh của từng người nhằm xây dựng và sắp xếp các chủ đề phù hợp.

Tấn Đức cũng cho biết, ngoài các giờ sinh hoạt tại nhà trường, Đức và các bạn trong ban điều hành còn liên hệ với các điểm thu hút khách du lịch nước ngoài để tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện bằng Tiếng Anh với các du khách. Tổ chức các trò chơi, các buổi gặp mặt với một số bạn người nước ngoài tại các quán café để tăng thêm sự tự tin cho các thành viên cũng như tạo thêm cơ hội để các bạn được giao lưu với người nước ngoài. Đây chính là dịp để các bạn vừa tìm hiểu được văn hóa, con người về đất nước bạn lại được chia sẻ về bản thân về đất nước Việt Nam, kéo gần khoảng cách với bạn bè quốc tế. Vì thế, các thành viên CLB rất tự hào về điều đã làm được.

Hiện tại CLB có 25 bạn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhóm. Các bạn đều là những người giao tiếp rất tốt bằng tiếng Anh, lại rất tự tin và bản lĩnh trước đám đông. Để CLB hoạt động mạnh hơn trong thời gian tới, Tấn Đức cho biết CLB đang lên kế hoạch thu hút thêm thành viên và tạo thêm nhiều sân chơi và không gian giao lưu để các bạn có thêm nhiều cơ hội bộc lộ năng lực ngoại ngữ của mình.

Đặc biệt, trong thời gian tới, các bạn sinh viên Pháp sẽ sang học tại UD-CK, đây cũng chính là cơ hội để các bạn hợp tác với sinh viên nước ngoài để xây dựng thêm nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực cho CLB.

Bên cạnh sự hoạt động hiệu quả của CLB Tiếng Anh, tại UD-CK còn có trung tâm Tiếng Anh thường xuyên mở nhiều lớp đào tạo Tiếng Anh cho sinh viên trong trường và các học sinh, người lao động trên địa bàn có nhu cầu học tập.

Với mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, UD-CK luôn được chú trọng đào tạo kỹ năng Tiếng Anh đảm bảo chuẩn đầu ra theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin với các năng lực của mình, có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH