Cảm nắng Cork (Ai-len) ngay từ cái nhìn đầu tiên (phần 2): CIT và những điều mới mẻ

30/03/2018

Khoảng thời gian qua là lúc cô sinh viên Ngô Ngọc Bách Khoa bắt đầu quen dần với nếp sống và nhịp độ học tập tại Ai-len. Mỗi tiết học ở Học viện Cork chỉ kéo dài 45 phút kèm theo phương pháp dạy thực tế của giảng viên điều ấn tượng khiến sinh viên vô cùng hứng thú. Cũng như môi trường ở DUE, các thầy, cô tại CIT thường xuyên tổ chức các hoạt động như team work nhằm tạo không gian cho sinh viên quan sát thực tế, áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Thêm vào đó cách giáo viên và sinh viên tương tác, thảo luận rất cởi mở và thoải mái đem lại nhiều cảm hứng cho sinh viên. Những vấn đề mà giáo viên đặt ra đã kích thích sự sang tạo cho sinh viên, từ đó sinh viên có thể phát kiến những giải pháp độc đáo, mới lạ.

 

Ngô Ngọc Bách Khoa (hàng đứng - thứ hai từ phải sang) cùng bạn bè tại Học viện Công nghê Cork - Ai-len

 

Thành phố Cork nay đã trở nên dần quen thuộc với Khoa, hiện tại cô bạn chia sẻ phòng với một bạn người Pháp và hai người bạn Tây Ban Nha. Khác ngôn ngữ, khác văn hóa nhưng cũng là điểm thú vị khi ngoài giờ học, mọi người bắt đầu trò chuyện, trao đổi về nền văn hóa của mỗi nước. Ngôn ngữ chung dĩ nhiên là tiếng Anh, bên cạnh đó mỗi người dạy những bạn còn lại một ít ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Khoa cảm thấy vô cùng hứng khởi khi có thể sành sỏi vài từ mới để gọi là “biết thêm vài thứ tiếng”, ít nhất là cách chào bằng cả tiếng Pháp và Tây Ban Nha. Những thói quen hằng ngày cũng dần đi vào quỹ đạo khi Khoa bắt đầu thích nghi thời tiết tại Cork. Cô bạn duy trì việc luyện tập thể dục đều đặn mỗi sáng để nâng cao sức khỏe, vốn dĩ sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng cho học tập hiệu quả.

Bước đến một môi trường sống với những lạ lẫm nhưng khi vượt qua những khó khăn ban đầu, Khoa đã tự tin hơn và sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị tiếp theo. Hy vọng cô bạn của chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm đẹp tại thành phố Cork xinh đẹp và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích cho bản thân.

*Ngô Ngọc Bách Khoa là sinh viên DUE sang Ai-len du học theo diện Học bổng trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Học viện Công nghệ Cork trong khuôn khổ dự án Erasmus+. Thông qua những cảm nhận và trải nghiệm của các bạn lưu học sinh, đất nước Ai-len sẽ xích lại gần hơn với sinh viên Trường Đại học Kinh tế, bên cạnh đó sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn cuộc sống cũng như môi trường du học ở nước ngoài.

 

Xem thêm phần 1 tại: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/7820

 

Bùi Hoa (CTV) – Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN