Từ ngày 20-24/3/2018, đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) do GS.TS. Trần Văn Nam dẫn đầu đã tham gia phiên họp khởi động Dự án V2WORK (Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’employability and entrepreneurship skills/ V2WORK).

Dự án V2WORK đã được Cộng đồng Châu Âu chọn để tài trợ với kinh phí là 976.809 Euros (Chín trăm bảy mươi sáu ngàn, tám trăm lẻ chín Euros). Thời gian thực hiện dự án là 3 năm từ 2017 đến hết năm 2020. Tham gia dự án có 3 trường đại học ở Châu Âu (University of Alicante – Tây Ban Nha, University of Coimbra – Bồ Đào Nha, University of Sheffield – Vương quốc Anh), 11 đối tác ở Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo, VCCI – Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Giải pháp tài năng trẻ - AIESEC, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học KH&XHNV Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Công nghiệp Vinh). Đại học Đà Nẵng tham gia với vai trò phụ trách gói công việc Nhân rộng và Phổ biến Dự án.

 

 

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ hệ thống giáo dục Việt Nam tăng cường cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp, với 2 nhiệm vụ chính là (1) Hiện đại hóa Dịch vụ Hướng nghiệp cho 8 trường đại học ở Việt Nam thông qua việc xây dựng thể chế, năng lực về kỹ năng hướng nghiệp và khởi nghiệp nhằm phục vụ hỗ trợ sinh viên và sinh viên sau tốt nghiệp; (2) Tăng cường mối quan hệ giữa đại học và doanh nghiệp bằng cách phát triển các công cụ và cơ chế để thúc đẩy sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong các trung tâm hướng nghiệp.

 

 

Tham gia phiên họp, Đại học Đà Nẵng với vai trò phụ trách gói công việc WP 6, đã tham gia trình bày về mục tiêu, kết quả dự kiến, vai trò của các đối tác tham gia, các công việc cần triển khai và nhiệm vụ chi tiết của gói công việc

Ms. Cristina Beans – Điều phối viên Dự án V2WORK đã trình bày tổng quan về dự án, kế hoạch triển khai dự án và phân công nhiệm vụ giữa các thành viên tham gia. Dự án sẽ được triển khai trong 8 gói công việc gồm: (1) Khảo sát và phân tích nhu cầu tại 8 Trường Đại học; (2) Tổ chức các khóa đào tạo trực tiếp và trực tuyến về kỹ năng hỗ trợ hướng nghiệp và khởi nghiệp cho sinh viên; (3) Tăng cường thể chế tại các 08 trung tâm hướng nghiệp; (4) Hoạt động thí điểm tại các trung tâm hướng nghiệp; (5) Xây dựng mạng lưới chính sách và thị trường lao động; (6) Nhân rộng mô hình và phổ biến Dự án đến các trường đại học khác; (7) Giám sát và đảm bảo chất lượng triển khai dự án; (8) Quản lý dự án. Theo kế hoạch, Dự án sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Tại các phiên họp, các thành viên tham gia Dự án đã nghe trình bày các báo cáo liên quan đến: 14 báo cáo giới thiệu về các trường đại học và các tổ chức tham gia Dự án; giới thiệu và trình bày chi tiết về 8 gói công việc; giới thiệu và thảo luận về kế hoạch 6 tháng sắp đến; thảo luận nhóm về vấn đề việc làm và khởi nghiệp thực tế tại các đối tác tham gia Dự án.

 

 

Kết thúc phiên họp tại Trường Đại học Alicante, đoàn đã di chuyển đến Trường Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha để tìm hiểu thực tế về hoạt động của Trung tâm Khởi nghiệp tại Trường và nghe báo cáo điển hình về Dự án thành công trước đây của Trường.

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH