Chuyên gia khởi nghiệp truyền lửa cho các đội thi Startup Runway tại Huế, Quy Nhơn và KonTum

03/04/2018

Đúng như kế hoạch, Startup Runway - cuộc thi khởi nghiệp uy tín do Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự tài trợ của chính phủ Ai-len tiếp tục lan tỏa và mở rộng quy mô tới các thành phố lớn ở miền Trung: Huế, Quy Nhơn, KonTum.

Ngay khi phát động, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên với nhiều ý tưởng độc đáo được gửi đến. Trải qua các vòng thi, những gương mặt tiềm năng nhất đã có mặt tại vòng training với sự góp mặt của các chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu đến từ Viện Công nghệ Cork (CIT): Ông George Bullman, Giám đốc điều hành Trung tâm Rubicon và Bà Helen Mc’ Gugirk, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp.

 

Workshop tại Huế

 

Các workshop lần lượt diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Đại học Quy Nhơn và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại KonTum. Tại đây, các nhóm được nghe các chuyên gia chia sẻ những chủ đề hữu ích: Thiết kế nội dung về định hướng suy nghĩ cho ý tưởng kinh doanh;Phân tích và đánh giá môi trường, xác định cơ hội; Marketing căn bản; Nhận diện khách hàng. Đây đều là những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc hoàn thiện ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh. Thông qua cuộc gặp gỡ ngắn với các chuyên gia sau workshop, các nhóm thi hoàn toàn tự tin và nhận được nhiều nguồn cảm hứng hơn để sẵn sàng bùng nổ trong các vòng thi tới. Ngay sau vòng bán kết diễn ra tại các địa phương đăng cai, 15 đội mạnh nhất sẽ tụ hội về Đà Nẵng để tiếp tục học hỏi, trau dồi với các chuyên gia. Đây chính là  giai đoạn các đội tăng tốc để giành lấy tấm vé đào tạo tại quốc gia khởi nghiệp Ai-len.

 

 và không khí hào hứng sôi nổi tại Quy Nhơn và KonTum

 

 

 

Cuộc thi vẫn đang tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, các nhóm đều hừng hực lửa để so tài và giành vé xuất hiện tại vòng chung kết sẽ diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi thông tin thêm về Startup Runway mùa thứ 3 tại:

Website cuộc thi: http://due.udn.vn/vi-vn/startuprunway

Fanpage: https://www.facebook.com/StartupRunwayDN

Xuân Tân – Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Ảnh: Linh Hà – Phòng KH&HTQT