Bán kết Startup Runway khu vực Đà Nẵng: Cuộc so găng hấp dẫn của 12 ý tưởng

03/04/2018

Cuộc thi khởi nghiệp Startup Runway ngày càng trở nên hấp dẫn khi các đội đang nỗ lực hết mình cho những thử thách gần cuối. Tại khu vực Đà Nẵng, vòng bán kết đã diễn ra vào hôm 31/3 với sự tham gia đánh giá của các giám khảo uy tín trong lĩnh vực khởi sự kinh doanh như: ông Lê Văn Hiểu – CEO công ty SeaTech; TS Nguyễn Xuân Lãn – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh; ông Nguyễn Lê Đình Quý – COO Quỹ đầu tư khởi nghiệp của YLINKEE CO., LTD; ông Phạm Đức Quang Trung – Phó Giám đốc DNES.

 

 

BGK thích thú với những ý tưởng ở mùa giải này

 

Được lựa chọn kỹ càng từ vòng sơ khảo, trải qua các buổi huấn luyện cùng các chuyên gia trong và ngoài nước, 12 đội thi có mặt ở vòng bán kết tự tin trình bày dự án khởi nghiệp của mình.

Năm nay, các ý tưởng đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm/ dịch vụ gắn liền với việc hỗ trợ đời sống con người: dịch vụ cho thuê tài xế “Rent for safety (nhóm APEX); ứng dụng hỗ trợ phòng trọ (ROOMez); dịch vụ trung gian giúp các nhà hàng, khách sạn tuyển nhân viên thời vụ (nhóm iVIELA); E-market - ứng dụng điện thoại cho phép người dùng mua và thanh toán thực phẩm tươi và an toàn mà không phải mất công đi chợ hay siêu thị (Nhóm Startuper); bánh quy làm từ nấm Rơm có lợi cho sức khỏe (nhóm PET's house), mũ bảo hiểm tích hợp công nghệ cao từ nhóm S-Shield hay ứng dụng tiện lợi giúp tìm nơi đỗ xe thích hợp của nhóm Thần Thái...

Căn cứ vào các tiêu chí như: nhận diện khách hàng, thiết kế và thực thi, mô hình kinh doanh, ảnh hưởng xã hội và chất lượng phần trình bày, bộ tứ giám khảo đã cân nhắc và lựa chọn những dự án triển vọng nhất tiến vào vòng trong.

 

 

12 ý tưởng khởi nghiệp hướng đến các dịch vụ, ứng dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống con người trong thời đại công nghệ

 

 

Kết thúc vòng thi, BGK chọn được 6 đội xuất sắc đại diện khu vực Đà Nẵng để tiếp tục tranh tài gồm: Apex, iVIELA, Thần Thái, Pet's House, D2HA, NUTK.

Những gương mặt này cùng 9 đội thi xuất sắc của các thành phố khác sẽ tiếp tục được đào tạo bởi các chuyên gia và tiến đến tranh tài ở đêm chung kết diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

 

Xuân Tân - Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN