Làm việc với Royal Roads University – Trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

09/04/2018

Một cuộc gặp gỡ thảo luận về hợp tác giữa hai trường đã diễn ra vào hôm qua (6/4/2018) với sự tham gia của PGS.TS. Geoffrey Bird - Hiệu trưởng trường Quản lý Du lịch và Lữ hành, Sau Đại học, Đại học Royal Roads và TS. Đặng Hữu Mẫn - Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Mở đầu cuộc thảo luận, phía Royal Roads University – Trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada đã gửi lời chào đầy thân thiện với thầy trò Trường Đại học Kinh tế thông qua phần giới thiệu về vị trí địa lý, toàn cảnh cơ sở vật chất, môi trường học tập và sinh hoạt của trường tại Canada.

 

 

 

Theo đó, Royal Roads University là trường công lập nằm tại thành phố Victoria xinh đẹp, thành phố được bầu chọn là điểm đến yêu thích nhất cho du khách khi tới Canada.  Royal Roads University sở hữu khuôn viên xanh 227 hecta bên bờ biển yên bình và trong lành với điểm nhấn nổi bật là tòa lâu đài hơn 100 năm tuổi. Trường nằm trong khu bảo tồn vườn quốc gia của Canada tại bang BC, được bầu chọn là 1 trong những Đại học có khuôn viên đẹp nhất vùng Bắc Mỹ. Khuôn viên được chọn làm bối cảnh bộ phim X Men 2012. Là trường công lập hàng đầu của Canada với 2 danh hiệu “Level of academic challenge” và “Active and collaborative learning”.

 

 

    

Quang cảnh Đại học Royal Roads

 

Theo chia sẻ từ PGS.TS. Geoffrey Bird, 30% học sinh tại đây là sinh viên quốc tế, con số này vẫn tiếp tục tăng qua mỗi năm bởi môi trường học tập và sinh sống lý tưởng tại Canada. Ở lần đến Việt Nam này, ông bày tỏ mong muốn được kết nối với Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng thông qua chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn (1 học kỳ).

Là địa chỉ đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu khu vực miền Trung  với không gian học tập luôn được cải tiến theo hướng hội nhập, Trường Đại học Kinh tế cũng hào hứng với cơ hội hợp tác cùng Royal Roads University. TS. Đặng Hữu Mẫn đã giới thiệu về những mảng mà hai bên có thể kết nối. Nhà trường rất chào đón các du học sinh Canada sang học tập và khám phá thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam với chi phí sinh hoạt hợp lý và nhiều địa điểm tham quan du lịch lý tưởng.

 

    

Để đánh dấu cột mốc hợp tác, hai phía sẽ thảo luận sâu hơn về các nội dung ký kết MOU, trước mắt hai trường sẽ gửi khung chương trình đào tạo cho nhau để kết nối các ngành học có thể trao đổi sinh viên, thống nhất về điều kiện chuyển tiếp, hỗ trợ học phí, điều kiện sinh hoạt cho du học sinh… Bên cạnh đó, hai trường cũng sẽ triển khai việc trao đổi giảng viên – cầu nối lâu dài cho việc phát triển quan hệ song phương trong thời gian tới.

 

Xuân Tân – Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN