Sáng ngày 08/4/2018, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc “Kỳ thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) năm 2018”. Tham dự Kỳ thi có 1.777 thí sinh, trong đó có 27 em là học sinh trung học phổ thông (THPT) đến từ các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám của thành phố Đà Nẵng tham gia dự thi môn Ngôn ngữ lập trình (cùng với 116 thí sinh là sinh viên ĐHĐN). Đây chính là điểm mới của Kỳ thi năm nay nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa sinh viên ĐHĐN với học sinh các THPT trên địa bàn thành phố.

 

Các thí sinh tham gia dự thi môn Ngôn ngữ lập trình

 

Kỳ thi bao gồm 24 môn thi: Tin học, Ngôn ngữ lập trình, Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Giải phẫu học, Pháp luật đại cương, Kinh tế học, Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Cơ sở Văn hóa Việt Nam, Lịch sử Văn minh thế giới, Tiếng Việt (dành cho các bạn lưu học sinh Lào, Trung Quốc và các quốc gia khác đang theo học các trường thành viên), Ngoại ngữ (dành cho sinh viên chuyên/không chuyên) gồm Tiếng Anh – Pháp – Nhật – Trung – Hàn và tiếng Nga.

 

Nghi thức khai mạc Kỳ thi

 

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, Kỳ thi Sinh viên Giỏi ĐHĐN vừa là sân chơi trí tuệ, thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu kiến thức và năng lực chuyên môn cho các em sinh viên và học sinh; đồng thời, cũng là cơ hội để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên giỏi, đại diện cho ĐHĐN tham dự các kỳ thi Olympic, các kỳ thi Sinh viên Giỏi cấp quốc gia, khu vực, châu lục và quốc tế.

“Chúng tôi cho rằng muốn nâng cao chất lượng đào tạo thì phải tổ chức song hành, có hiệu quả và tác động rất cụ thể các hoạt động nghiên cứu, học thuật, với yêu cầu mỗi lần tổ chức, phải nâng cao về chuyên môn lẫn quy mô” – GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ.

 

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu khai mạc Kỳ thi (ảnh trên); kiểm tra công tác bảo đảm điều kiện làm bài thi cho thí sinh và động viên các thí sinh (ảnh dưới)

 

 

Kỳ thi Sinh viên giỏi ĐHĐN là sự kiện truyền thống được tổ chức 02 năm/lần cho SV đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên (CSGDĐHTV) và các đơn vị trực thuộc (ĐVTT) ĐHĐN.

Với 24 môn thi thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên ngành riêng, Kỳ thi Sinh viên giỏi ĐHĐN năm 2018 được tổ chức phù hợp với từng đối tượng SV thuộc các ngành đào tạo khác nhau trong toàn ĐHĐN. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tạo điều kiện để những thí sinh có kiến thức và năng khiếu về những lĩnh vực không chuyên đăng ký dự thi các môn liên quan. Mỗi thí sinh tham dự đăng ký không quá 02 môn thi.

 

Bạn Lương Thủy Tiên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đại diện sinh viên phát biểu hưởng ứng tham dự Kỳ thi

 

 

Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc theo đúng quy chế trong hai buổi sáng và chiều cùng ngày tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN. Lễ tổng kết, vinh danh và trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 26/4/2018.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH