Các đội thi hoàn thiện ý tưởng - bứt phá đến vòng chung kết Startup Runway 2018

10/04/2018

Trong 3 ngày 6, 7, 8/4 vừa qua, 15 đội thi đến từ Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Quy Nhơn lọt vào chung kết Startup Runway 2018 đã có buổi gặp mặt với hai chuyên gia đến từ Ai-len nhằm hoàn thiện các dự án trên con đường tiến vào chung kết Startup Runway 2018.

 

 

Các buổi Workshop đã trang bị những kiến thức cơ bản về khởi sự kinh doanh cho 15 đội thi. Với kinh nghiệm đồng hành cùng nhiều dự án khởi nghiệp, ông George Bulman – Giám đốc điều hành Trung tâm đào tạo Khởi nghiệp Rubicon – đã có những chia sẻ về mô hình Canvas, các phương pháp Marketing và truyền thông thương hiệu các kĩ năng quản lí chi phí và tài chính, các vấn đề về luật kinh doanh cũng như quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến khởi nghiệp. Ông còn cho rằng, việc quản lí tài chính và và các nguồn lực trong tổ chức có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của các dự án.

 

 

Ông George Bulman truyền đạt những kinh nghiệm trong khởi nghiệp

 

Chuyên gia Ai-len đã chỉ ra những nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại của khởi nghiệp như: ý tưởng còn mơ hồ hoặc quá đi sâu và chi tiết, khả năng hiện thực hóa ý tưởng thấp, không tìm được nguồn vốn và khách hàng, không xây dựng kế hoạch khởi sự theo hành trình hay từng giai đoạn… Từ đó, chuyên gia đã dẫn ra nhiều trường hợp khởi nghiệp thất bại để các bạn rút kinh nghiệm cho kế hoạch kinh doanh của mình.

 

TS. Helen Ann Cadogan - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Hincks góp ý cho các đội thi để chuẩn bị thật tốt cho Vòng chung kết Startup Runway 2018

 

Bên cạnh lắng nghe lý thuyết, các đội thi còn được rèn luyện các kĩ năng viết và trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình trước các chuyên gia và các nhà đầu tư, cũng như cách thức để tìm và thu hút vốn đầu tư cho ý tưởng của mình. 15 đội thi còn được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhằm phát triển và hoàn thiện dự án kinh doanh của mình.

 

 

Đến từ một trung tâm Trung tâm khởi nghiệp hàng đầu Ai-len - Hinks, TS. Helen Ann Cadogan đã dành cho các đội thi những lời khuyên bổ ích để hoàn thiện và bứt phá các dự án của mình nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Startup Runway 2018 được tổ chức vào ngày 2/6 sắp tới.

 

Ngọc Vân (CTV) – Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN