Sáng ngày 07/4/2018, tại Hội trường A (131 Lương Nhữ Hộc), Khoa Quốc tế học - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Workshop về kỹ năng mềm và hợp tác quốc tế dành cho sinh viên Khoa Quốc tế học, Khoa Tiếng Anh, Khoa Tiếng Anh chuyên ngành và Khoa Sư phạm ngoại ngữ. Đây là một hoạt động thường niên của Khoa Quốc tế học nhằm định hướng và giúp các bạn sinh viên có thể tự chuẩn bị cho mình các kỹ năng cần thiết trước khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia, những nhà quản lý doanh nghiệp thành đạt trong lĩnh vực nhân sự, hướng nghiệp và thông tin - truyền thông.

Tại buổi Workshop, các diễn giả đã có những chia sẻ hữu ích về các kỹ năng ứng xử cần thiết đối với sinh viên, đặc biệt là các sinh viên đang chuẩn bị gia nhập thị trường lao động trong và ngoài nước; những điều cần biết khi khởi nghiệp và làm thế nào để khởi nghiệp thành công.

Mở đầu chương trình, bà Trần Thị Diệu Anh - Giám đốc iCare Benefits chi nhánh Đà Nẵng đã giúp các bạn sinh viên biết cách xác định mục tiêu, năng lực và lựa chọn, ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp, cũng như những chuẩn bị cần thiết để ứng tuyển thành công vào các vị trí công việc này trong phần trình bày với chủ đề “Xác định mục tiêu cá nhân và hướng nghiệp”

 

Bà Trần Thị Diệu Anh - Giám đốc iCare Benefit - Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ về chủ đề “Hướng nghiệp và xác định mục tiêu cá nhân

 

Chủ đề “Facebook và những điều sinh viên cần biết khi sử dụng” với phần trình bày dí dỏm, gần gũi của ông Hoàng Khánh Hưng, Quyền trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các bạn sinh viên có mặt tại chương trình.  

 

Ông Hoàng Khánh Hưng, Quyền Trưởng phòng Thông tin - Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng, với phần chia sẻ “Facebook và những điều sinh viên cần biết khi sử dụng”

 

Trong xu hướng sự hợp tác và cạnh tranh hiện nay, “kinh tế chia sẻ” là một mô hình thị trường còn khá mới ở Việt Nam nhưng đã không còn xa lạ trên thế giới. Tham gia workshop, diễn giả Bence Schmatovich - Doanh nhân, đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của Doanh nghiệp Threenovation đã giúp các bạn sinh viên tham dự hiểu rõ hơn về mô hình này, cũng như cách mà ông cùng các cộng sự đã khởi nghiệp và thành công khi còn rất trẻ.

 

Ông Bence Schmatovich (CEO của Threenovation) đang lắng nghe ý kiến trao đổi của sinh viên khoa Quốc tế học sau phần thuyết trình về “Sharing economy”

 

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đại diện Tập đoàn Hapras, bà Lê Thị Bé Phượng, Giám đốc nhân sự của Almanity Hội An Wellness Resort. Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng qua chủ đề “Yêu cầu và xu hướng tuyển dụng của thị trường”, trao đổi và giải đáp những thắc mắc, khó khăn do sinh viên nêu lên, đại diện Tập đoàn Hapras còn giới thiệu rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn và trực tiếp hướng dẫn sinh viên các khoa đăng kí ứng tuyển tại gian hàng tuyển dụng của Almanity Hội An Wellness Resort.

 

 

Chương trình Workshop về kỹ năng mềm và hợp tác quốc tế ngày 07/4/2018 khép lại trong không khí hứng khởi và tràn đầy hi vọng của nhà tuyển dụng và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng về một đội ngũ nhân lực chất lượng và những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn. Bên cạnh mục đích hướng nghiệp cho sinh viên, chương trình cũng là dịp để tạo sự kết nối giữa thị trường lao động với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nói chung và sinh viên của Khoa Quốc tế học nói riêng. Với sự đồng hành, hỗ trợ đầy tâm huyết và nhiệt tình của các diễn giả tham gia chương trình, khoa Quốc tế học tin tưởng rằng các sinh viên tham dự chương trình đã biết cách tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những nhân lực có chất lượng mà xã hội đang cần. 

 

Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH