Chiều ngày 19/4, đại diện của trường đại học Tafe Sa (Nam Úc) đã đến tham quan và có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với UD-CK.

Tham gia buổi ký kết, về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và các thành viên Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; về phía lãnh đạo địa phương có ông Lại Xuân Lâm, PCT UBND Tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Xuân Ninh, PCT UBND TP. Kon Tum.

 

 

Về phía đoàn công tác của trường Tafe Sa có ông Brett Eric Mahoney, Giám đốc điều hành Tafe Sa dẫn đầu đoàn cùng các lãnh đạo cấp cao của nhà trường sang thăm và làm việc.

 


Theo chia sẻ từ đại diện Tafe Sa, năm 2017 Phái đoàn Doanh nghiệp Nam Úc đã đến Việt Nam và Bộ phát triển nhà nước Nam Úc (thông qua Tafe Sa) đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam thông qua việc thúc đẩy các hoạt động chung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Trong đó, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã được chính quyền tỉnh Kon Tum chỉ định là đơn vị chủ chốt giải ngân quỹ học bổng cho học sinh-sinh viên đủ tiêu chuẩn theo học tại Tafe Sa, Nam Úc.

PGS.TS Đặng Văn Mỹ cũng cho biết, UD-CK hiện đang hợp tác với rất nhiều trường Đại học lớn thuộc các quốc gia như Thái Lan, Đài Loan, Nhật, Pháp... và đang không ngừng mở rộng hợp tác với các trường Đại học khác trên thế giới. Việc ký kết với trường TAFE SA (Nam Úc) sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển và khẳng định vị thế của UD-CK tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

 


Sau khi thỏa thuận, đoàn công tác của Tafe Sa và lãnh đạo UD-CK đã đi đến thống nhất trách nhiệm của hai bên: 

 


+ Phía UD-CK sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn với các Bộ, cơ quan quốc tế, hội đồng ngành nghề, các trường đào tạo nghề công lập và tư thục tại Việt Nam, tư vấn và giải ngân quỹ học bổng cho sinh viên theo học nghề tại Tafe Sa và cam kết kết gửi ít nhất 10-25 sinh viên cho Tafe Sa để học nghề hoặc tiếp tục học cao hơn.

+ Phía Tafe Sa sẽ kết hợp với UD-CK để thực hiện những đề xuất cụ thể phù hợp với năng lực và khả năng của Tafe Sa, tạo điều kiện và ưu tiên xử lý hồ sơ cho sinh viên được tài trợ theo bản ký kết, phát triển các hoạt động chung nhằm mở rộng ngành nghề  tùy theo nhu cầu doanh nghiệp tại địa phương.

 

  
Trường Tafe Sa, Nam Úc là trung tâm đào tạo nghề và kĩ thuật trực thuộc chính phủ ở Adelaide với hơn 50 cơ sở tại Adelaide và Nam Úc. Trường tiếp nhận hơn 80,000 sinh viên mỗi năm theo học các chuyên ngành về Nhà hàng - Khách sạn và Du lịch, Truyền thông Đa phương tiện, Kĩ thuật, Công nghệ Thông tin, Thể dục Thể thao, Y tế và Giáo dục, Làm tóc và Chăm sóc Sắc đẹp, Quản trị và Tài chính....

Học viên từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT là có thể tham gia vào các khóa học tại trường Tafe Sa. Hiện nhà trường đang đào tạo hơn 150 khóa học trong những lĩnh vực khác nhau. Mỗi khóa học đều có những yêu cầu riêng về chuẩn Tiếng Anh đầu vào, Tafe Sa hiện chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh sau: IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, CAE.

Ngoài ra, học phí tại Tafe Sa được xem là thấp nhất nước Úc, đồng thời nhà trường còn tài trợ rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, hỗ trợ việ làm thêm nhằm tạo thu nhập cho các du học sinh. 

Việc thỏa thuận ký kết này đã mở ra cơ hội du học, được đào tạo nghề tại Nam Úc cho các học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum và sinh viên UD-CK. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Nam Úc có thể làm việc tại nơi học tập hoặc quay về làm việc tại địa bàn tỉnh, cũng có thể làm việc tại các nước trong khu vực ASEAN.  

 

Đại diện 2 bên tặng quà lưu niệm

 


Sau khi ký kết các biên bản hợp tác, đoàn công tác của Tafe Sa đã đi tham quan cơ sở vật chất, phòng học và các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu tại UD-CK. Ông Brett Eric Mahoney cho biết sau buổi ký kết, phía Tafe Sa sẽ có thêm nhiều buổi làm việc với UD-CK để đưa ra chương trình tuyển sinh cụ thể cũng như những ưu đãi riêng và truyền thông rộng rãi hơn các chương trình hợp tác giữa UD-CK và Tafe Sa. 

 

Đoàn công tác của Tafe Sa đã đi tham quan cơ sở vật chất, phòng học và các trang thiết bị tại UD-CK


Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến các chương trình du học, đào tạo quốc tế tại UD-CK cũng như có nguyện vọng sang học nghề tại Nam Úc có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học và Đào tạo quốc tế UDCK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại KonTum.

- Địa chỉ: 704 Phan Đình Phùng, TP Kon Tum

- Hotline: 0935594279; 0931180189; 0961.369.001

- Email: khhtqt@kontum.udn.vn

 

Tin Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH