Nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), UD-CK đã tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc Lần thứ III -2018 và Lễ trao giải “Đại sứ Văn hóa đọc”.

Trưng bày hơn 2.000 đầu sách thuộc nhiều thể loại

 


Trong khuôn khổ ngày hội, vào sáng và chiều ngày 19/4, Thư viện UD-CK (cơ sở 1) đã trưng bày hơn 2.000 đầu sách mới thuộc các lĩnh vực chuyên ngành Kinh tế - Quản lý, Kỹ thuật - Nông nghiệp, Sư phạm - Luật và các đầu sách về Khởi nghiệp, Kinh doanh, nhân vật nổi tiếng, sự kiện nổi bật... 

 Các đầu sách được trưng bày đẹp mắt, với nhiều tạo hình ý nghĩa do Tổ thư viện và các bạn sinh viên là CTV thực hiện đã thu hút rất đông đảo sinh viên đến đọc sách.

 

 

"Ngày hội Văn hóa đọc" là chương trình được tổ chức thường niên tại UD-CK. Đây chính là một trong những hoạt động thiết thực giúp các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Từ đó khuyến khích tinh thần ham đọc sách, thích tìm tòi những kiến thức mới, lạ, sáng tạo trong sinh viên.

 


Không chỉ phục vụ nhiều đầu sách, Thư viện UD-CK còn bố trí không gian đọc sách thông thoáng, thoải mái với nhiều phòng đọc dành phù hợp cho sinh viên học nhóm, học cá nhân, thảo luận, làm đồ án... Nhiều bạn sinh viên sau những giờ học trên giảng đường đã dành rất nhiều thời gian trên thư viện để tìm kiếm tài liệu, đọc thêm các loại sách mới, làm bài tập… 

“Đại sứ Văn hóa đọc 2018”

Không chỉ trưng bày và tìm kiếm thêm nhiều đầu sách mới phục vụ việc dạy học, nghiên cứu, tìm tòi tri thức mà từ 12/3 Thư viện UD-CK còn phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2018” dành cho tất cả sinh viên đang theo học tại nhà trường.

Theo quy định của BTC, mỗi nhóm sẽ 2-5 bạn và quay video 10 phút, các thành viên sẽ trình bày về nội dung cuốn sách mà nhóm tự chọn trong tổng số 20 đầu sách được BTC giới thiệu. Các đầu sách được lựa chọn chủ yếu là giáo trình nghiên cứu các ngành nghề đào tạo của nhà trường, sách văn hóa, lịch sử, doanh nhân, danh nhân dân tộc và thế giới.

Ngoài việc tóm tắt lý do lựa chọn, nội dung chính, những giá trị về kiến thức, nhân sinh các bạn học được từ cuốn sách thì thông qua đó các nhóm phải chia sẻ quan điểm về văn hóa đọc của giới trẻ ngày nay và cách các bạn sẽ truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên trong trường, các học sinh trên địa bàn nếu được chọn là “Đại sứ Văn hóa đọc 2018”.

Sau hơn gần 1 tháng phát động từ 12/3-8/4/2018, đã có rất nhiều nhóm sinh viên tham gia và có những sản phẩm ý nghĩa, thiết thực vừa thể hiện được tinh thần yêu sách của các bạn đồng thời cũng thể hiện được kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, chia sẻ giữa các thành viên trong quá trình thực hiện.

Để vinh danh cũng như khuyến khích hơn nữa tinh thần đọc sách không chỉ của các đội thi mà của toàn bộ sinh viên UD-CK, tối ngày 19/4 BTC Ngày hội Văn hóa đọc Lần thứ III- 2018 đã tổ chức buổi giao lưu và trao giải “Đại sứ Văn hóa đọc 2018”.

 


Kết quả chung cuộc, giải bài thi trình bày ấn tượng thuộc về đội Bookshelf; Giải bài thi có nội dung xuất sắc thuộc về đội L&V. Và chủ nhân “Đại sứ Văn hóa đọc 2018” đã thuộc về hai cô gái xinh xắn đến từ đội Billionaire Dream.

 

Đọc sách hiệu quả


Tại buổi giao lưu và trao giải, ngoài sự có mặt của PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng hơn 100 CBVC nhà trường và hơn 500 sinh viên các khóa thì còn sự góp mặt của các đại diện lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. Ông Hoàng Minh Tân - GĐ Ngân hàng nhà nước, Chi nhánh tỉnh Kon Tum; Bà Trần Thị Kim Phương - Phó GĐ Thư viện tỉnh Kon Tum; Ông Nguyễn Văn Giang - Trưởng phòng NCKH &HTQT Trường CĐ Cộng đồng Kon Tum; Ông Trần Văn Lâm - Phó phòng Quản lý văn hóa - Sở VHTT&DL tỉnh Kon Tum; Bà Hà Thị Thanh Hòa - Trưởng phòng Dịch vụ và Marketing Ngân hàng Agribank Chi nhánh Kon Tum; Ông Dương Hoàng Tiến - Trưởng phòng Giao dịch Trần Phú Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Kon Tum…

 

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Kon Tum về tham dự


Các khách mời đã trao tặng những lẵng hoa chúc mừng chương trình đồng thời cũng mang đến và tặng cho Thư viện UD-CK rất nhiều đầu sách mới mà họ tâm đắc với mong muốn đông đảo các bạn sinh viên được tiếp cận. Bên cạnh đó, các khách mời cũng nhiệt tình chia sẻ với các bạn sinh viên và CBVC nhà trường tham gia chương trình ý nghĩa của việc đọc sách, cách lựa chọn những đầu sách phù hợp với chuyên ngành, sở thích; chia sẻ cách vừa đọc sách vừa có những ghi chép khoa học để tiếp thu kiến thức hiệu quả…

 

Khách mời đã trao tặng những lẵng hoa chúc mừng chương trình và những đầu sách mới, hay cho thư viện UD-CK


Nhiều bạn sinh viên cũng đặt ra các câu hỏi thú vị dành cho khách mời để tìm ra cách tìm kiếm sách hay và phương pháp hiệu quả như làm như thế nào để hiểu được giá trị cốt lõi của cuốn sách; trong thời đại công nghệ số làm sao để “bỏ điện thoại xuống, cầm sách lên”… Các khách mời và đại diện lãnh đạo nhà trường đã chia sẻ với các bạn rất nhiều cách để “yêu” sách như đừng coi việc đọc sách là “bắt buộc” mà phải tập thói quen đọc sách thường xuyên; nên biết cân bằng giữa việc học, đọc sách và sử dụng mạng xã hội; nên sử dụng internet như công cụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm các loại sách hay chứ không nên quá phụ thuộc vào các thông tin tràn lan trên mạng…

 


Cũng theo chia sẻ của PGS.TS Đặng Văn Mỹ, lãnh đạo phía nhà trường và Tổ thư viện UD-CK đang xây dựng đề án thư viện kiểu mới, theo chuẩn quốc tế trình lên bộ GD&ĐT với vốn đầu tư lên đến 15 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ việc đọc sách, học tập, nghiên cứu không chỉ của sinh viên, giảng viên trong nhà trường mà còn của cộng đông.

 


Ngày hội Văn hóa đọc UD-CK Lần thứ III - 2018 đã chính thức khép lại với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Và cũng từ đây, nhiệm vụ của các “Đại sứ Văn hóa đọc” chính thức bắt đầu để truyền cảm hứng yêu thích và ham đọc sách cho mọi người, nhất là đông đảo sinh viên trong nhà trường để phục vụ cho việc học tập chất lượng và hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. UD-CK cũng tiếp tục thực hiện sứ mệnh là nơi ươm mầm những thế hệ trẻ tiềm năng, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

 

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH