Đakrông là một huyện miền núi rất khó khăn của tỉnh Quảng Trị nằm trong diện 60 huyện nghèo nhất cả nước, địa bàn đi lại khó khăn, nơi xa nhất học sinh đi học hơn 60 km. Trường THPT Đakrông với số lượng cán bộ, giáo viên và nhân viên là 50 người, đa số là giáo viên trẻ.

Toàn trường hiện có 18 lớp, 700 học sinh, đa số các em là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều và Pakô. Hầu hết giáo viên đang công tác tại trường là người từ đồng bằng và các nơi khác đến, nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Với dãy nhà công vụ gồm 08 phòng, chỉ đáp ứng chỗ ở cho 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên, thực sự không đủ đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của thầy cô giáo trong trường. Vì vậy, khá nhiều thầy cô giáo phải thuê nhà trọ bên ngoài để ở. Đời sống của hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Đakrông là rất khó khăn, không những về vật chất mà cả về tinh thần, đang rất cần có sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), ngày 14/6/2012 Công đoàn ĐHĐN tổ chức đoàn công tác đến thăm và khảo sát và thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên miền núi gặp khó khăn về chỗ ở Trường THPT Đakrông do Công đoàn giáo dục Quảng Trị giới thiệu. 

Sau hơn 2 tháng thi công trên tinh thần hết sức khẩn trương, công trình đã hoàn thành. Sáng ngày 24/8/2012, Công đoàn ĐHĐN phối hợp với Công đoàn giáo dục Quảng Trị, Hội đồng sư phạm Trường THPT Đakrông tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao.

Công trình này bao gồm 3 phòng ở giáo viên với diện tích hơn 80m2 với tổng kinh phí 160.000.000 đồng, trong đó ĐHĐN hỗ trợ 120.000.000 đồng từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ viên chức ĐHĐN, số tiền còn lại do Liên đoàn Lao động Quảng Trị và Công đoàn Giáo dục Quảng Trị hỗ trợ.

Phát biểu biểu tại buổi lễ bàn giao, thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho toàn thể cán bộ, nhân viên và học sinh cảm ơn Công đoàn giáo dục Quảng Trị đã làm cầu nối với Đại học Đà Nẵng đến với nhà trường. Đa số các thầy cô giáo trẻ gia đình ở xa hầu hết có nhu cầu ở tập thể. Với hơn 30 thầy cô giáo phải ở trong 8 phòng được xây dựng cách đây gần 10 năm và đã xuống cấp. Công trình mới này một phần nào giúp cho các thầy cô giáo ở xa bớt khó khăn về chỗ ở. Cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN đã trao cho thầy cô giáo chúng tôi món quà hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm dặc biệt đúng trong dịp nhà trường chuẩn bị khi giảng năm học mới.

Thay mặt cho các thầy cô giáo trẻ được thụ hưởng công trình này, cô giáo Lê Thị Thanh Thủy, giáo viên Văn mới tốt nghiệp tại trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN nhận công tác tại trường, thay mặt cho 12 giáo viên xúc động phát biểu: Với địa bàn đi lại xa xôi, thời tiết khắc nghiệt, chúng tôi 4 đến 5 người ở trong một phòng đã xuống cấp. Cảm ơn các thầy cô giáo cùng toàn thể CBVC ĐHĐN đã quan tâm đến cuộc sống và tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho những giáo viên miền núi chúng tôi có được chỗ ở khang trang để yên tâm công tác.

Thầy Nguyễn Xuân Hùng, chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, thay mặt lãnh đạo ĐH ĐN phát biểu nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa, trước hết là sự đồng tâm, đồng thuận rất cao của CBVC trong toàn ĐHĐN về chủ trương lớn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Đây cũng là món quà của toàn thể CBVC ĐHĐN trao cho các thầy cô giáo trong dịp đón chào năm học mới 2012 – 2013.

Cũng trong dịp này, ngoài chương trình xây nhà công vụ cho giáo viên cho các tỉnh miền Trung khó khăn, ĐHĐN tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ thành ủy Đà Nẵng về việc hỗ trợ sinh kế cho các gia đình nghèo, trẻ em không có điều kiện đến lớp tại quận Hải Châu với số tiền vận động của CBVC là 60.000.000 đồng.

Huỳnh Bọng (Công đoàn ĐHĐN)

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH