Sáng ngày 24/4/2018, tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã diễn ra “Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc khu vực miền Trung”. 29 suất học bổng với tổng giá trị là 168,2 triệu đồng đã được trao cho 29 sinh viên tiêu biểu của các trường cao đẳng, đại học tại khu vực miền Trung, trong đó có 10 sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Được biết, đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt hơn 27 năm qua. Mỗi suất học bổng trị giá 5,8 triệu đồng nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. 29 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học tại các tỉnh, thành từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đều là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập và đạo đức tốt, đạt nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động xã hội,…

 

Các sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng của bang Hessen tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế

 

Ngoài ra, mỗi sinh viên còn nhận được giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS - HESSEN. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “hồ sơ thành tích” của các em. 

Buổi lễ khép lại trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên được nhận học bổng, niềm tin tưởng lớn lao của ban tổ chức. Hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống, là động lực để các bạn vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, trở thành những người tài cho đất nước và giúp ích cho xã hội.

 

Tin Ban Công tác Học sinh Sinh viên

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH