Vào chiều ngày 24/4, tại cơ sở 1 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra buổi ra mắt Hội đồng hương sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng trong không khí ấm cúng, thân thiện và gần gũi.

 

 

Tham gia buổi ra mắt, ngoài sự có mặt của PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, một người con ưu tú sinh ra và lớn lên ở vùng đất Điện Bàn - Quảng Nam, còn có sự góp mặt của các thành viên hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại Kon Tum, ông Phạm Ngọc Giáp, PCT thường trực Hội; ông Võ Văn Lang, BCH Hội, GĐ Công ty TNHH MTV Thảo Nguyên Phát; Ông Nguyễn Văn Quang, BCH Hội. Ngoài ra, chương trình còn hân hạnh được tiếp đón các lãnh đến từ các sở, ngành và đại diện doanh nghiệp của địa phương, gồm ông Hà Tấn, Trưởng phòng doanh nghiệp, Sở Kế hoạch đầu tư Kon Tum; Ông Hoàng Minh Tân – Giám đốc Ngân hàng nhà nước tại Kon Tum; Ông Lê Tấn Lân, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Kon Tum;

 

Buổi ra mắt thu hút đông đảo sinh viên và khách mời tham dự 


Và không thể thiếu những “nhân tố” quan trọng để thành lập nên Hội đồng hương sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng UD-CK chính là gần 100 sinh viên các khóa đang theo học tại nhà trường và các giảng viên, chuyên viên làm việc ở các Khoa, Phòng, Tổ trong toàn trường là những người con của đất mẹ Quảng Nam – Đà Nẵng.

 

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình của CLB Văn nghệ UD-CK cùng sự chia vui của các khách mời


Sinh ra và trưởng thành từ vùng đất Quảng Nam, dù hiện tại đang làm việc ở Kon Tum với trọng trách quan trọng nhưng PGS.TS. Đặng Văn Mỹ vẫn luôn đau đáu mong muốn được gắn kết những người con Quảng – Đà nơi “đất khách” lại với nhau. Không chỉ là nơi để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ mà đây còn chính là “một ngôi nhà nhỏ” để bất kỳ sinh viên người Quảng Nam – Đà Nẵng nào cũng có thể “ghé về” để làm vơi đi nỗi nhớ nhà, cùng tạo động lực để cùng nhau cố gắng, nỗ lực. Chính những điều này đã thôi thúc PGS.TS. Đặng Văn Mỹ đề xuất ý tưởng và quyết định thành lập Hội đồng hương sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ chia sẻ về quyết định thành lập Hội đồng hương Sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng


PGS.TS Đặng Văn Mỹ chia sẻ, thành lập Hội đồng hương sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng sẽ là việc làm tiên phong để thành lập các hội đồng hương của các tỉnh thành khác tại nhà trường. Từ đó gắn kết được các bạn sinh viên cùng tỉnh để sinh hoạt chung với nhau. Được sinh hoạt trong hội cùng với những hoạt động có mục đích, định hướng từ BCH hội sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin, mạnh dạn hơn. Không chỉ trong giao tiếp, xây dựng mối quan hệ mà còn tạo động lực trong học tập, cùng nhau nỗ lực, phấn đấu để gặt hái thành công trong tương lai.

Ông Phạm Ngọc Giáp, PCT thường trực Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại Kon Tum cũng chia sẻ tại buổi gặp mặt rằng Hội được thành lập từ năm 1997, sau hơn 20 năm hoạt động đã gắn kết hàng trăm người con đất Quảng Nam – Đà Nẵng tại Kon Tum. Bên cạnh việc gặp gỡ, chia sẻ giữa các thành viên, Hội cũng có thành lập các quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đồng hành với các thành viên trong việc làm kinh tế. Việc UD-CK thành lập Hội đồng hương sinh viên sẽ góp phần giúp Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại Kon Tum lớn mạnh hơn. Trong thời gian tới Hội sẽ hỗ trợ và phối hợp với nhà trường để tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên tham gia và giúp cho hoạt động của Hội thêm ý nghĩa và thiết thực hơn.

 

Ông Phạm Ngọc Giáp chia sẻ về hoạt động của Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Kon Tum


Ông Phạm Ngọc Giáp cũng đã đại diện BCH Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng cùng các đại diện đến từ Sở, ngành, đại diện doanh nghiệp đến tham gia chương trình đã có những món quà nhỏ để ủng hộ vào quỹ hoạt động của Hội đồng hương sinh viên, giúp Hội có thêm chi phí để có thể thực hiện các chương trình, hoạt động cho các hội viên trong thời gian tới.

 

Các thành viên BCH hội đồng hương sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng ra mắt với mọi người

 
Cũng tại buổi ra mắt, gần 100 thành viên của hội đã nhất trí bầu BCH Hội đồng hương sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng. Những “người cầm trịch” được lựa chọn chính là các bạn sinh viên thuộc các Khoa, Ngành khác nhau đến từ các khóa đang theo học tại nhà trường. Việc lựa chọn sinh viên “điều hành” hoạt động của sinh viên đã tạo nên sự gần gũi, gắn kết hơn. Bởi hơn ai hết, chính BCH mới sẽ là người hiểu rõ nhất mong muốn, nhu cầu của những người bạn trong hội. Từ đó họ sẽ có những đề xuất hoạt động ý nghĩa, thiết thực để Hội ngày càng phát triển và là nơi ý nghĩa để các bạn đến và sinh hoạt chung.

Để tạo thêm sự gần gũi, gắn kết và thân thiện với mọi người trong buổi ra mắt, BTC chương trình đã tổ chức một buổi tiếc buffer ấm cúng với nhiều món ăn đến từ miền Trung thân thương. Các thầy cô và các đại diện địa phương cùng các bạn sinh viên đã có một buổi gặp mặt thật sự vui vẻ, ấm cúng và nhiều ý nghĩa. 

 

Buổi tiếc buffer ấm cúng, thân mật

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH