DUT giành Huy chương bạc môn Tin học ứng dụng trong sức bền vật liệu tại kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30

02/05/2018

Vừa qua, cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 đã chính thức được khởi tranh vào ngày 15/04/2018 tại 3 miền Bắc, Trung, Nam với 3 đơn vị đăng cai tổ chức gồm: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh.

Olympic Cơ học là một cuộc thi thường niên được tổ chức từ năm 1989 đồng phối hợp tổ chức của 4 cơ quan là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam.

 


Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Cơ học lần thứ 30 tại cụm thi miền Trung do đơn vị trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức

 

Đây là sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên các trường đại học thuộc khối kỹ thuật nhằm phát triển và khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học, đẩy mạnh phong trào học tập các môn Cơ học trong các trường đại học, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu giữa những người yêu thích, say mê và gắn bó với Cơ học.

Tại cụm thi khu vực miền Trung do đơn vị Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức có sự tham gia của 87 thí sinh đến từ 5 trường đại học trong khu vực gồm Đại học Bách khoa – ĐHĐN, Đại học Duy Tân, Đại học Xây dựng miền Trung, Đại học Vinh, Đại học Quy Nhơn. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên tại cụm thi này có thí sinh dự thi môn Tin học ứng dụng trong Sức bền vật liệu và lập được thành tích 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.

 


Thầy và trò trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN chụp hình lưu niệm

 

Kết quả Kỳ thi Olympic Cơ học lần thứ 30, đơn vị trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng giành được tổng cộng 11 giải, trong đó có 1 Huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 7 giải khuyến khích. Sinh viên Hồ Văn Nhật  Phong – Lớp 15X3C lập được thành tích đáng nể với huy chương bạc môn Tin học Ứng dụng trong sức bền vật liệu và huy chương đồng môn Sức bền vật liệu dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Văn Thiên Ân – khoa Cơ khí giao thông. Bên cạnh đó, Nhật Phong còn lập thành tích đáng khâm phục, đạt điểm tuyệt đối môn Sức bền vật liệu trong kỳ thi sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng vừa được tổ chức ngày 8/04/2018.

 


Các thành viên của đội dự thi DUT

 

Một nhân tài đầy triển vọng đáng được kể đến là sinh viên Hồ Ngọc Phượng  Hoàng – Lớp 14X1B với thành tích huy chương đồng môn Tin học Ứng dụng trong sức bền vật liệu và giải khuyến khích môn Sức bền vật liệu. 7 giải còn lại với sự đóng góp của 7 cá nhân: Phạm Sỹ  Hân – Lớp 16X3CLC, Trần Quốc  Dương – Lớp 16C4B, Nguyễn Tiên  Hiên – Lớp13NL, Phan Thanh  Sỹ - Lớp 13THXD2, Ngô Xuân  Khải- Lớp 16X2, Nguyễn Huy  Tài- Lớp 16X3B, Trần Quốc  Dương- Lớp 16C4B.

Xin chúc mừng và vinh danh tất cả các bạn!

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN