Sáng ngày 24/4/2018, phái đoàn ĐH vùng Côte d'Azur (UCA), Cộng hòa Pháp  và Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) gồm GS. Stéphane Ngo Mai - Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược và phát triển, ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH Côte d’Azur; bà Samira Karrach - Giám đốc điều hành, ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH Côte d’Azur và GS. Sophie Goedefroit - Giám đốc Văn phòng Vùng Châu Á – Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Giám đốc ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng DNIIT.


 


Chia sẻ với phái đoàn ĐH vùng Côte d'Azur tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh, đẩy mạnh hợp tác, giao lưu quốc tế được coi là nhiệm vụ trọng tâm và là nền tảng cho sự phát triển với các ĐH thuộc khối Pháp ngữ của ĐHĐN. Trong đó, ĐHĐN đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều đại học nổi tiếng của Pháp như ĐH Aix Marseille, ĐH Nantes, ĐH Valenciennes và Hainaut Cambresis...

Qua buổi làm việc này, ĐHĐN mong muốn tiếp tục thiết lập hợp tác với ĐH Côte d’Azur thông qua các hoạt động như trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức các hội thảo khoa học và thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ.

GS. Stéphane Ngo Mai cho biết, một trong các vấn đề có tính chiến lược mà UCA đang chú trọng là phát triển thành phố thông minh (smart city), dữ liệu lớn (big data), hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe. Đây cũng chính là những lĩnh vực mà ĐHĐN quan tâm. Do đó, buổi làm việc đã tập trung thảo luận cách phát triển các nội dung trên giữa UCA, AUF và ĐHĐN.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Bên cạnh đó, lãnh đạo phía UCA cũng chia sẻ các kinh nghiệm trong việc sáp nhập nhiều trường đại học của Pháp như ĐH vùng Côte d'Azur để tạo thành một đại học đa lĩnh vực, là cơ sở để việc xếp hạng đại học trên thế giới được thuận lợi hơn.

Theo GS. Sophie Goedefroit, AUF đã tổ chức và có nhiều hoạt động hỗ trợ dành cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên và ý tưởng nghiên cứu đổi mới. Hiện tại, AUF đã có quyết định đồng ý hỗ trợ chương trình đào tạo Master 2 E-Tourisme của DNIIT phối hợp với Viện Du lịch Ulysse, ĐH Nice Sophia Antipolis, CH Pháp.

Được biết, nhân chuyến thăm lần này, phái đoàn cũng đã đến thăm và gặp gỡ các sinh viên quốc tế của UCA tại Đà Nẵng và thảo luận các đề án phát triển hợp tác với Viện DNIIT.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH