ECOFEST 2018 - Thực hiện trách nhiệm cộng đồng theo cách của sinh viên Kinh tế

03/05/2018

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức thành công Cuộc thi “ECOFEST 2018 – Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp”. Đây là Cuộc thi giành riêng cho các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Qua cuộc thi này, Tuổi trẻ nhà trường mong muốn khơi dậy đam mê khởi nghiệp, ý tưởng sáng tạo trong mỗi con người, đặc biệt đối với lứa tuổi từ 15 đến 18 tuổi, qua đó phát triển phong trào khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ hơn để tạo ra thêm nhiều giá trị cho cộng đồng.

Trải qua 7 workshop với các chủ đề tinh thần doanh nhân, nhân sự startup, learning model canvas, chiến lược và marketing, quản trị tài chính, quản trị chuỗi và sản xuất, 18 đội thi đã hoàn thành được dự án kinh doanh của mình và trưởng thành hơn rất nhiều so với ngày đầu đăng ký tham dự. Ban Tổ chức đã chọn ra được 8 đội tham gia tranh tài tại vòng chung kết.

 

Ban giám khảo vòng chung kết ECOFEST 2018

 

Tại vòng chung kết, các đội thi đã tự tin trình bày ý tưởng và dự án kinh doanh của mình trước Ban Giám khảo và được đánh giá cao từ phía các chuyên gia. Kết quả chung cuộc, đội thi giành giải nhất năm nay là INNOVATION Team đến từ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với dự án “App Care” - app dành cho trẻ bị tự kỷ. Ngoài ra, giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về các đội ITECH Team đến từ Trường THPT Phan Chi Trinh với dự án “Thùng rác thông minh” và MOR Team đến từ Trường THPT Hòa Vang với dự án “Bình chuyển nhiệt cầm tay”.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

 

 

 

Tin từ Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN