Chiều ngày 02/5/208, ông Chang Shin Jae - Chủ tịch Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học, Tập đoàn Celltrion (Hàn Quốc) đã dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

 

 

Chia sẻ về mục đích của chuyến thăm, ông Chang Shin Jae cho biết, Tập đoàn hiện đang triển khai kế hoạch thực hiện dự án đầu tư sản xuất dược phẩm sinh học và thuốc biosimilar (tương tự sinh học) tại Việt Nam, do đó Tập đoàn Celltrion mong muốn tìm hiểu cụ thể về môi trường đầu tư tại đây, đặc biệt là tình hình đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực trong các lĩnh vực sinh học, hóa học, cơ khí, vật liệu và ngôn ngữ tiếng Hàn.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng đoàn đến thăm ĐHĐN và trao đổi các thông tin liên quan đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực trên.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng quà lưu niệm ĐHĐN cho ông Chang Shin Jae

 

Được biết, Celltrion là tập đoàn sản xuất - nghiên cứu dược phẩm sinh học và thuốc biosimilar hàng đầu của Hàn Quốc, nổi tiếng về 03 loại thuốc biosimilar có tác dụng chữa ung thư và viêm khớp, hiện đã được cấp phép kinh doanh tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Trao đổi với đoàn, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN bày tỏ sự ấn tượng về các kết quả đã được của Tập đoàn Celltrion và hy vọng trong tương lai giữa ĐHĐN và Celltrion sẽ có những hợp tác cụ thể nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tại Celltrion.

Giải đáp những thắc mắc của đoàn, TS. Đặng Đức Long – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã chia sẻ các thông tin chi tiết về số lượng sinh viên, giảng viên Khoa Công nghệ sinh học và hệ thống phòng thí nghiệm - trang thiết bị thí nghiệm tại Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Sư phạm. Nhân dịp này, đoàn đã tham quan các phòng thí nghiệm sinh học của các trường ngay sau buổi gặp. 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH