Ngày 02/5/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

 

PGS.TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục giải đáp thắc mắc

 

Tham dự Khóa tập huấn, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục. Về phía Nhà trường, có PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng; Trưởng, Phó các phòng chức năng; Trưởng, Phó các khoa chuyên môn; Trưởng các bộ môn; Ban Thư ký Hội đồng ĐBCLGD Trường và thành viên các tổ đảm bảo chất lượng bên trong của các Khoa, Phòng và Thư viện.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Long đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong toàn trường nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên, gia đình và xã hội. Mục tiêu của Khóa tập huấn lần này nhằm giới thiệu chi tiết Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 04/2016.

Bộ tiêu chuẩn gồm có 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí, được phân thành 04 nhóm tiêu chuẩn: (1) chiến lược, (2) hệ thống, (3) chức năng và (4) kết quả. Dựa theo Bộ tiêu chuẩn; cán bộ, viên chức tham gia đợt tập huấn được hướng dẫn cụ thể về phân tích nội hàm của 50 tiêu chí và tiến hành tự đánh giá thử một vài tiêu chí theo các mảng hoạt động của đơn vị mình.

Tại Khóa tập huấn, các thầy cô là lãnh đạo các khoa cũng trao đổi trực tiếp những khó khăn trước mắt liên quan đến chương trình đào tạo (CTĐT), hệ thống hóa minh chứng, khảo sát các bên liên quan,…v.v để chuẩn bị cho công tác viết báo cáo tự đánh giá CTĐT. PGS.TS. Đinh Thành Việt đã giải đáp mọi thắc mắc của các thầy cô và hướng dẫn cụ thể cách thức thực hiện.

Là một trong những hoạt động thường xuyên của Nhà trường nằm trong Kế hoạch hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục năm học, Khóa tập huấn đã mang lại cho cán bộ, viên chức Nhà trường nhiều thông tin hữu ích và thiết thực để các Khoa có thể tiến hành công tác viết báo cáo tự đánh giá CTĐT, tự đánh giá và đánh giá ngoài theo đúng lộ trình kiểm định chất lượng CTĐT của Nhà trường.

 

Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH