Trường hè quốc tế SuperComputing Camp 2018 lần thứ IX tại Đà Nẵng

11/05/2018

Trường hè quốc tế SuperComputing Camp là một hoạt động học thuật phi lợi nhuận được tổ chức thường niên kể từ năm 2010 tại các trường Đại học Châu Âu và Nam Mỹ. Được sự cho phép của các cơ quan chủ quản và thành phố Đà Nẵng, Trường hè quốc tế lần thứ IX SuperComputing Camp 2018 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Châu Á , trên chủ đề « Hệ phân tán và siêu tính » do Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng (DNIIT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (CĐVH), Đại học Nice Sophia Antipolis, Pháp (UNS – UCA) phối hợp tổ chức từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, thành phố Đà Nẵng. 

Chương trình giảng dạy sẽ được đảm nhiệm bởi 10 giảng viên quốc tế gồm 3 giáo sư đến từ  Châu Mỹ, 4 giáo sư đến từ Châu Âu và 3 giáo sư của Đại học Nice Sophia Antipolis, Pháp. Chương trình giảng dạy dự kiến gồm có các workshop trên giảng đường, các buổi thực hành trên các hệ máy tính hiệu năng cao HPC thông qua truy cập từ xa với các trung tâm siêu tính của một số Đại học quốc tế tại Colombia, Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha, và tại chỗ với các hệ siêu máy tính (HPC) của trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và của trường Cao đẳng Việt Hàn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên quốc tế. Ngôn ngữ giảng là tiếng Anh. Mọi sinh hoạt hằng ngày và các lớp học sẽ được tổ chức ngay trong khuôn viên trường CĐVH với các tiện nghi theo chuẩn quốc tế. Trường hè quốc tế SC-CAMP 2018 cũng dự kiến tổ chức một số hoạt động giao lưu văn hóa giữa các học viên và buổi tham quan một số điểm du lịch xung quanh Đà Nẵng.

Một số thông tin về chương trình và việc tổ chức trường quốc tế lần thứ IX SuperComputing Camp 2018 sẽ được đính kèm theo đây. Các thông tin chi tiết sẽ được cập nhật đầy đủ trên trang web của Trường hè (http://www.sc-camp.org/2018/).

Xem thông tin thêm tại đây.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN