Sáng ngày 31/8, Trường Cao đẳng (CĐ) CNTT – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp đợt I năm 2012 cho 383 SV khóa 9 (hệ chính quy 2009 - 2012) và khóa 10LT (hệ liên thông chính quy, 2010 - 2012).

* Hướng đến mục tiêu trở thành Trường ĐH CNTT và Truyền thông đầu tiên tại Miền Trung

Niềm vui của ngày lễ nhận Bằng tốt nghiêp càng được nhân lên bội phần, bởi đây là năm đầu tiên các Tân khoa Cử nhân của Trường Cao đẳng CNTT – Đại học Đà Nẵng được nhận tấm Bằng tốt nghiệp ngay tại ngôi nhà CĐ CNTT của mình.

10 SV xếp loại tốt nghiệp Giỏi được nhà trường vinh danh, khen thưởng. -ảnh: T.Ngọc

Được biết, cách đây 3 năm, 727 sinh viên khoá 2009 và khóa 2010 hệ liên thông đã trúng tuyển hệ CĐ chính quy vào nhập học các ngành CNTT, Công nghệ Phần mềm, Công nghệ Mạng - Truyền thông và Kế toán - Tin học.

Đây là khóa học được Hội đồng đào tạo Nhà trường đánh giá có nhiều hứa hẹn và lợi thế - Tiến sỹ Trần Tấn Vinh, Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Đó là trường CĐ chuyên ngành CNTT đầu tiên của Đại học Đà Nẵng mới được thành lập, luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và các Ban của Đại học Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo; được Lãnh đạo của các trường thành viên như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Cao đẳng Công nghệ, Trung tâm Giáo dục Thể chất… hỗ trợ, chia sẻ nhiều mặt. Từ cơ sở vật chất đến đội ngũ thầy cô giáo tham gia giảng dạy cho trường.

Nhờ vậy chúng tôi đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo trong điều kiện của một trường mới vừa được xây dựng.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được tinh thần cộng tác đầy trách nhiệm của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Quân khu 5.

PGS.TS. Đòan Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng 4 SV xếp loại tốt nghiệp Giỏi được Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng khen thưởng. -ảnh: T.N

Đặc biệt, thời điểm các em nhập học, cũng là năm thứ IV các trường ĐH, CĐ trong toàn Đại học Đà Nẵng triển khai thực hiện Qui chế đào tạo theo hệ thống Tín chỉ - một qui chế đào tạo mới, ưu việt, mềm dẻo, luôn lấy SV làm trung tâm của quá trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho SV được chủ động xây dựng kế hoạch học tập riêng, phù hợp với điều kiện và khả năng học tập của mọi người.

Ngoài ra, được sự quan tâm của Bộ GD&ĐT, của chính quyền địa phương và đặc biệt là của Đại học Đà Nẵng, đầu năm học 2011 – 2012, Trường CĐ CNTT chính thức chuyển về hoạt động tại cơ sở mới ở Làng Đại học, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn.

Chính các em SV có mặt tại buổi Lễ sáng nay được vinh hạnh và tự hào là những SV đầu tiên của Đại học Đà Nẵng được về học tập tại Làng Đại học – nơi hội đủ sự khang trang hiện đại về cơ sở vật chất.

Những gian khó bước đầu, cũng như những ngày lao động chuyển trường, làm đẹp cảnh quan nhà trường… sẽ là những kỷ niệm đẹp khó quên trong mỗi SV có mặt hôm nay.

Kết quả đào tạo của khóa 2009 - 2012 chính quy; khóa 2010 - 2012 chính quy liên thông:

+ Tổng số SV nhập học: 727 . Tổng số SV thôi học: 128

+ Tổng số SV tiếp tục học: 599 (82,4%)

+ Tổng số SV được công nhận tốt nghiệp đúng tiến độ học tập: 362 sv, đạt tỉ lệ 60,6%. Trong đó, 29 SV đạt loại Giỏi (chiếm tỉ lệ 8%); 250 SV đạt loại Khá (chiếm tỉ lệ 69,1%).

Bạn Nguyễn Hồ Yến Chi, SV lớp 9A3, với thành tích học tập 2 năm là SV Khá, 1 năm SV Giỏi cùng với kết quả rèn luyện và những đóng góp trong hoạt động Đoàn, Hội đã trở thành 1 trong những SV ưu tú, sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế giảng đường (Yến Chi được kết nạp Đảng ngày 28/12/2011).

Thay mặt các SV nhận bằng tốt nghiệp Yến Chi đã có bài phát biểu thu hút sự quan tâm của bạn bè cùng khóa.

Thông điệp của Yến Chi: Chúng ta hãy sống và thực hiện ước mơ, hoài bão và lí tưởng của mình theo cách của 1 công dân gương mẫu. Hãy hứa phấn đấu không ngừng, học tập không ngừng và hoàn thiện không ngừng. - ảnh:T.Ngọc

Tại buổi lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp diễn ra sáng nay, trong tổng số 29 SV tốt nghiệp loại Giỏi, có 4 SV được Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng; 10 SV được Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng.

Hãy trở thành một người có giá trị!

Hôm nay được coi là dấu mốc của sự thành công bước đầu của các em.

Chúng ta xem thời khắc này là cơ hội để cùng nhìn lại chặng đường đã qua và hình dung con đường phía trước. Các em có thể tự hào vì những gì mình đạt được hôm nay, có thể tự tin về những kiến thức mà Thầy Cô đã truyền thụ lại.

Song, khép lại một chặng đường dài học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu, tôi mong các em hiểu rằng ngày mai, các em lại sẽ có sự khởi đầu mới.

Con đường phía trước của các em còn rất dài. Cơ hội và thách thức luôn song hành với nhau, và người thành công là người biết nỗ lực vượt qua thách thức, biết nắm bắt thời cơ, vận dụng những kiến thức được truyền thụ để đạt đến đỉnh cao.

Những điều các em được học ở trường mới chỉ là kiến thức cơ bản, là nền tảng giúp các em bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp.

Nhưng tôi xin được nhấn mạnh, những người có nền tảng giáo dục và đạo đức tốt luôn là những người dễ gặt hái thành công.

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, nhưng tôi mong trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin để sống, phấn đấu và không ngừng nâng cao trình độ của mình.

Sự thành công của các em không chỉ có ý nghĩa của riêng bản thân mình mà còn góp phần làm sáng thêm uy tín của trường CĐ CNTT, nhờ đó phần nào thúc đẩy cho sự phát triển của nhà trường thành Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Hãy nhớ, cổng trường CĐ CNTT luôn sẵn sàng rộng mở để chào đón các tân SV cũng như các cựu SV về thăm trường, thăm Thầy Cô, bạn bè. Và ĐHĐN – một địa chỉ đào tạo uy tín của cả nước – luôn rộng mở để chào đón các em trở lại học tập ở các bậc cao hơn.

Cuối cùng, tôi hi vọng các bạn Tân khoa Cử nhân hôm nay luôn suy nghĩ thông minh và ứng xử nhân văn trong cuộc sống tại gia đình lẫn nhiệm sở mới. Hãy trở thành một con người có giá trị như Albert Einstein từng nói “Đừng chỉ cố gắng trở thành một người thành công; mà hơn thế, hãy trở thành một người có giá trị”.

Trích phát biểu của Tiến sỹ Trần Tấn Vinh - Hiệu trưởng nhà trường tại buổi Lễ.

                                                                                                        Trần Ngọc thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH