Sáng ngày 13/5/2018, Vòng loại Cúp vô địch Bóng đá Tài chính năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng đã được Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng cai tổ chức. Vòng loại đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của 8 đội thi đến từ các trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh cùng tranh tài để giành tấm vé tham dự vòng chung kết toàn quốc, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2018.

Bóng đá Tài chính là trò chơi điện tử tương tác tốc độ nhanh, được phát triển bởi Công ty Visa, nhằm cung cấp cho người chơi những kiến thức quan trọng về quản lý tài chính cá nhân. Trò chơi nằm trong khuôn khổ chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính - chương trình giáo dục tài chính cho sinh viên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

Hòa cùng không khí náo nhiệt của World Cup 2018, cuộc thi Bóng đá Tài chính 2018 với chủ đề “Tài chính vững tay, rinh ngay cúp vàng” dành cho tất cả hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, đã chính thức được phát động vào ngày 24/4 tại Hà Nội.

 

TS. Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng phát biểu tại cuộc thi

 

Tại vòng loại của cuộc thi diễn ra ở thành phố Đà Nẵng vào ngày 13/5 vừa qua, trên nền đồ họa bắt mắt, luật chơi tốc độ và hình thức cạnh tranh hấp dẫn, 8 đội thi đã trực tiếp tranh tài ở vòng đối đầu để lần lượt tìm ra các đội chiến thắng đi tiếp vào vòng bán kết và chung kết.

Để thực hiện các pha chuyền bóng, cướp bóng hay ghi bàn, các đội thi phải trả lời liên tiếp các câu hỏi liên quan đến kiến thức tài chính như lập ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu, v.v… trong khoảng thời gian 10 phút. Kết quả chung cuộc, 2 bạn nữ đại diện cho đội Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đã giành chiến thắng.

 

8 đội thi lần lượt tranh tài ở vòng đối đầu trực tiếp

 

Các cổ động viên nhiệt tình

 

Đội Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN giành chiến thắng tại vòng loại

 

Đội Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh giành giải Nhì

 

6 đội đạt giải Khuyến khích

 

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết cho việc xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc trong tương lai. Từ sân chơi này, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức về quản lý tài chính cá nhân.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH