Sáng ngày 15/5/2018, đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc, PGS.TS Võ Trung Hùng – Trưởng ban, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế và ThS. Hồ Phan Hiếu – Phó Chánh Văn phòng đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng DNIIT.

 

 

Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng DNIIT chính thức được thành lập vào ngày 15/5/2017 theo Quyết định số 1551/QĐ-ĐHĐN của Giám đốc ĐHĐN và ra mắt vào ngày 25/8/2017, Viện gồm 3 trung tâm chính là Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ MIRE; Trung tâm Quản lý đào tạo, thông tin khoa học công nghệ NiceCAMPUS và Trung tâm CNFp (Campus Numérique Francophone Partenaire).

 

Lễ ra mắt Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng vào tháng 8/2017

 

Với nhiệm vụ phát triển nghiên cứu khoa học đa ngành, đào tạo sau đại học, chuyển giao công nghệ, phổ biến thông tin khoa học và sáng tạo dựa trên mô hình tích hợp năng lực giữa các ĐH lớn thông qua hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là với ĐH Nice-Sophia Antipolis (UNS-UCA) và với khối ĐH Pháp ngữ AUF (đây cũng chính là hai đối tác quốc tế tham gia sáng lập Viện cùng với ĐHĐN), sau gần 1 năm đi vào hoạt động, đến nay, Viện đã triển khai thành công giai đoạn đầu của Chiến dịch Smart Campus tại Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN và thu về những kết quả khả quan như: cài đặt hệ thống LoRa Wan tại Trường ĐH Bách khoa; tổ chức cuộc thi Smart Campus, TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó Viện trưởng DNIIT cho biết.

 

Chung kết và trao giải cuộc thi Smart Campus

 

Báo cáo chi tiết về các hoạt động đang tiến hành, GS. Lê Thành Nhân - Viện trưởng DNIIT cho biết Viện đã tiếp nhận 8 sinh viên quốc tế từ ĐH Nice Sophia Antipolis đến làm việc trên các đề tài nghiên cứu của Viện: POSCA (Phát hiện nhiễm khuẩn bằng cách sử dụng cận hồng ngoại phân tử Spectrum Scanner), EMOTICA (Phát hiện tức thời các cảm xúc bắt nguồn từ việc phân tích tất cả các tín hiệu sinh lý đa phương tiện), SUSHA (Ứng dụng chăm sóc sức khỏe), v.v....

Được biết, sắp tới, Viện DNIIT cũng sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn và ĐH Nice Sophia Antipolis tổ chức Trường hè quốc tế SuperComputing Camp lần thứ IX, diễn ra từ ngày 08 – 15/7/2018. Đây là một hoạt động học thuật phi lợi nhuận được tổ chức thường niên kể từ năm 2010 tại các trường ĐH châu Âu và Nam Mỹ. Được sự cho phép của các cơ quan chủ quản và thành phố Đà Nẵng, Trường hè quốc tế lần thứ IX SuperComputing Camp 2018 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại châu Á với chủ đề “Hệ phân tán và siêu tính” (xem chi tiết tại đây).

 

Từ phải sang: GS. Lê Thành Nhân – Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó Viện trưởng

 

Qua báo cáo cũng như một số ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam kết luận và đưa ra các kiến nghị nhằm phát triển hoạt động của Viện trong thời gian tới. Cụ thể, Viện cần cử cán bộ - nhân sự thường trực cũng như thông báo tuyển nghiên cứu sinh làm việc tại Viện và có chế độ đãi ngộ riêng dành cho nghiên cứu sinh, đặc biệt là ưu tiên các chương trình trao đổi học tập tại nước ngoài.

Bên cạnh đó Viện cũng cần năng động hơn trong việc tìm kiếm các đề tài, phối hợp với ĐH Nice xây dựng đề xuất đề tài cho học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trong thời gian sắp tới, thông qua một số hoạt động hợp tác quốc tế, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cùng với Ban Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục phối hợp với Viện triển khai các hoạt động nhằm đẩy mạnh chiến lược phát triển của Viện.

 

Từ trái sang: GS.TS Trần Văn Nam, PGS.TS Võ Trung Hùng, TS. Hoàng Hải và ThS. Hồ Phan Hiếu

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH