Vào chiều ngày 23/5 tại cơ sở 1, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Lào – Pháp.

Đây là hoạt động nhằm mục đích thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường với sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên các nước Lào, Pháp đang học tập, thực tập, nghiên cứu tại UD-CK. 

 

 

Sinh viên đại diện các nước sẽ thực hiện các món ăn đặc trưng của đất nước mình để giới thiệu đến quan khách và các bạn sinh viên. Thông qua việc thuyết trình món ăn và các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ mỗi nhóm sinh viên sẽ giúp giới thiệu, giao lưu, chia sẻ những đặc trưng văn hóa và ẩm thực của các đất nước, đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống, học tập tại Phân hiệu và sinh viên Việt Nam.

 

 

Để ngày hội diễn ra thành công và sôi nổi, hiện tại các khâu chuẩn bị về sân khấu, phông nền đang được BTC gấp rút hoàn thành. Các nhóm sinh viên tham gia ngày hội cũng đang tất bật lên món ăn và danh sách nguyên liệu. Các tiết mục văn nghệ mang đặc trưng văn hóa của các nước cũng đang được các bạn sinh viên đến từ Việt Nam, Lào, Pháp chuẩn bị công phu và chu đáo.

 

 

 

Hiện tại, UD-CK đang có hơn 200 lưu học sinh Lào theo học các chuyên ngành, hơn 50 sinh viên đang theo học tiếng Việt tại nhà trường. Hằng năm, UD-CK cũng tiếp nhận nhiều đợt sinh viên Pháp sang học tập, thực tập và nghiên cứu. Ngoài hoạt động chuyên môn, các bạn cũng phụ trách giảng dạy các lớp tiếng Pháp dành cho chuyên viên, sinh viên và các học sinh THPT trên địa bàn Kon Tum được mở tại UD-CK.

Chính các bạn học sinh nước ngoài đang theo học, nghiên cứu tại UD-CK đã tạo nên “làn gió mới” giúp các bạn sinh viên Việt Nam có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi về văn hóa, con người của một đất nước. Đồng thời điều này cũng giúp thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.

 

 

Hoạt động giao lưu văn hóa - ẩm thực được tổ chức sắp tới giữa các sinh viên Việt Nam - Lào – Pháp sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, gắn bó, thân thiện và kéo gần khoảng cách giữa những con người, các nền văn hóa đến với nhau.

 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH