Hội thi do Trường Đại học Poitiers, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghệ số (SPN) và Mạng lưới Phát triển Nội dung Sư phạm (Canopé) thuộc Bộ Giáo dục Pháp cùng phối hợp tổ chức với mục tiêu phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ mới và tư duy sáng tạo trong dạy học nói riêng, giáo dục nói chung (trong mọi tình huống, bối cảnh, kể cả tự học và học tập suốt đời) phù hợp với các yêu cầu của thời đại mới.

Chiều ngày 16/5/2018, Vòng 1 của Hội thi đã được diễn ra cùng lúc tại 3 đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đề của Créathon 2018 là “Dịch chuyển, chia sẻ thông qua không gian và thời gian, trao đổi nhân loại và kiến thức”.

Sau khi được nghe hướng dẫn, trong vòng 24 giờ, mỗi đội thi gồm từ 3 – 5 thành viên đã làm việc nhóm để thảo luận tìm kiếm và lựa chọn ý tưởng; biên soạn đề án (theo mẫu của Ban Tổ chức) và thực hiện tại chỗ một đoạn phim giới thiệu ý tưởng dài tối đa 3 phút và bao gồm 4 nội dung: Ai? (30 giây), Tại sao? (60 giây), Cái gì? (60 giây), Làm thế nào? (30 giây).

 

 

 

Các đội thi bao gồm giảng viên và sinh viên ĐHĐN tham gia Hội thi Sáng tạo Giáo dục Créathon 2018 tại Trung tâm CNFp (Campus Numérique Francophone Partenaire), Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng

 

Được biết, sau khi kết thúc vòng 1, 5 đội trúng tuyển sẽ tiếp tục tham gia vòng 2 để hoàn thiện đề án trong vòng 5 tháng với sự tư vấn của các chuyên gia quốc tế thích hợp do Ban Tổ chức giới thiệu. Tại vòng 3 và cũng là vòng chung kết của Hội thi (dự kiến diễn ra từ 08 đến 12/10/2018), các đội thi nếu trúng tuyển tiếp sẽ được đài thọ chi phí tham gia Hội nghị Công nghệ Giáo dục châu Âu (Campus e-éducation – C2E) với các chuyên đề tập huấn chuyên sâu do SPN và Canopé tổ chức. Tại đây, các đội trúng tuyển sẽ trình bày đề án trước công chúng để đánh giá và bầu chọn.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH