Trong khuôn khổ dự án BUILD-IT do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, ngày 18/5/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với ĐH Bang Arizona, Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và các học phần”. Hội thảo có sự tham gia của TS. Scott Danielson – ĐH Bang Arizona cùng 50 cán bộ giảng viên ĐHĐN.

 

 

Thông qua Hội thảo, các cán bộ giảng viên đã được tìm hiểu về một hệ thống đo lường và đánh giá thật sự có hiệu quả chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và các học phần bằng cách sử dụng khung chương trình PDCA.

Trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, TS. Scott Danielson đến từ ĐH Bang Arizona, đồng thời cũng là một kiểm định viên ABET và là trưởng đoàn kiểm định viên giàu kinh nghiệm, đã chia sẻ những bài học quý báu liên quan đến việc công nhận chương trình theo tiêu chuẩn ABET. Các cán bộ giảng viên tham gia đã được tiếp xúc với một hệ thống hiệu quả để đánh giá việc học của sinh viên liên quan đến chuẩn đầu ra của sinh viên và các học phần. Đồng thời, các cán bộ giảng viên – kiểm định viên tham gia cũng được trang bị tốt hơn những kiến thức để đánh giá tính hiệu quả việc học của sinh viên liên quan đến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và các học phần.

 

TS. Scott Danielson chia sẻ kinh nghiệm đánh giá theo tiêu chuẩn ABET

 

Cụ thể, Hội thảo đã giới thiệu và tạo cơ hội để các giảng viên tham gia được thực hành những kiến thức liên quan đến việc đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và các học phần, bao gồm: Những yêu cầu của Tiêu chuẩn kiểm định ABET 4; Đo lường và đánh giá thành tích học tập của sinh viên (thông qua kiến ​​thức, kỹ năng, thái độ và khả năng của người học, …); Đánh giá sự tuân thủ ABET về việc học của sinh viên (các kỹ năng mềm như học tập suốt đời, làm việc nhóm, giao tiếp, …).

 

Các cán bộ giảng viên tham gia thảo luận và làm việc nhóm

 

Trao chứng nhận cho các cán bộ giảng viên tham gia Hội thảo

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH