Hơn 50 cán bộ Đại học Đà Nẵng được bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục

21/05/2018

Sáng ngày 19/5/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Cộng tác viên Thanh tra giáo dục.

 

 

Tham dự buổi lễ có Luật gia Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng 51 học viên là các cán bộ đang công tác tại các cơ sở giáo dục thành viên thuộc ĐHĐN.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, trong những năm qua, hoạt động thanh tra trong ĐHĐN đã có một số chuyển biến tích cực, đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra được bổ sung, kiện toàn; hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo từng bước được chuẩn hóa. Tuy nhiên, tổ chức và hoạt động thanh tra tại ĐHĐN còn gặp nhiều khó khăn như đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra và cộng tác viên thanh tra còn mỏng, gặp nhiều lúng túng trong quá trình công tác do có nhiều hạn chế về mặt nghiệp vụ.

  PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được tạo điều kiện thuận lợi để học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao nghiệp vụ và năng lực công tác, góp phần đưa hoạt động thanh tra trong toàn ĐHĐN thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và mang lại hiệu quả quản lý cao – Phó Giám đốc ĐHĐN gửi gắm.

Tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ nắm được các kiến thức tổng quan về công tác thanh tra, thanh tra nội bộ trong cơ sở giáo dục đại học và cộng tác viên thanh tra giáo dục; kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra giáo dục; kỹ năng giải quyết khiếu nại và tố cáo; tổ chức và hoạt động thanh tra, kiểm tra nội bộ cơ sở giáo dục đại học; kỹ năng xử lý đơn thư và tiếp công dân.

Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên được nhận chứng chỉ “Bồi dưỡng Nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục” do Học viện Quản lý Giáo dục cấp. Đây là một trong những điều kiện để được công nhận là Cộng tác viên thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHĐN.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn