Sáng ngày 23/5/2018, đoàn Đại học Tartu, Estonia gồm TS. Elo Suld – Giám đốc Trung tâm châu Á, Trưởng đoàn; GS. Irende Kull – Trưởng Khoa Luật; GS. Ulo Valk – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa và ông Urmas Pappel – Nhà nghiên cứu, Khoa Khoa học xã hội và chính trị học đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN)

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế (HTQT), ĐHĐN cùng cán bộ, chuyên viên Phòng HTQT các trường ĐH Kinh tế và ĐH Sư phạm.

 

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng đã giới thiệu tóm tắt về ĐHĐN. Thông qua buổi làm việc này, Phó Giám đốc mong muốn ĐHĐN và ĐH Tartu, Estonia sẽ có mối quan hệ hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Được biết, ĐH Tartu là trường ĐH quốc gia của Estonia, nằm ở thành phố Tartu và là trường ĐH lâu đời nhất ở khu vực Bắc Âu. Đây cũng là trường ĐH lớn nhất và được xếp hạng cao nhất ở Estonia. Với tiềm năng nghiên cứu mạnh mẽ, ĐH Tartu đã được mời tham gia vào Nhóm Coimbra – một câu lạc bộ uy tín của các trường ĐH nghiên cứu nổi tiếng, Trường cũng là thành viên của Mạng lưới Utrecht.

ĐH Tartu đào tạo các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Khoa học và Kỹ thuật, Y Dược, từ trình độ Cử nhân đến Tiến sĩ - TS. Elo Suld, Giám đốc Trung tâm châu Á, ĐH Tartu cho biết. Trường dự định mở chương trình đào tạo, nghiên cứu về châu Á, bao gồm các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, v.v… trong năm 2019. Do đó, buổi làm việc với ĐHĐN hôm nay nhằm mục đích phát triển nghiên cứu và hợp tác với các trường ĐH, viện nghiên cứu ở khu vực châu Á. “Thông qua buổi làm việc này, tôi hy vọng ĐHĐN và ĐH Tartu sẽ tiến đến ký kết các thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu trong thời gian sắp tới” - TS. Elo Suld nhấn mạnh.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Chia sẻ với đoàn ĐH Tartu, ThS. Hồ Lộng Ngọc cho biết, ĐHĐN còn là điều phối chính của một số dự án do Cộng đồng châu Âu tài trợ. Bên cạnh đó, các chương trình tiên tiến, chất lượng cao hợp tác với các trường ĐH hàng đầu của Mỹ, Pháp cũng là cơ sở để ĐHĐN tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến trao đổi và nghiên cứu học thuật.

Bày tỏ sự đồng tình, TS. Elo Suld mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều giảng viên, sinh viên ĐHĐN đến học tập và nghiên cứu tại ĐH Tartu.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH