“Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là thành viên của nhiều mạng lưới các trường đại học. Thông qua mối quan hệ hợp tác với ĐHĐN sẽ góp phần xây dựng và mở rộng mạng lưới các trường ĐH của ĐH Valenciennes” - GS. Sebastien Grondel, Phó Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế, ĐH Valenciennes nhấn mạnh.

Sáng ngày 21/5/2018, đoàn Đại học Valenciennes, Cộng hòa Pháp do GS. Sebastien Grondel dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

Đón tiếp đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN cùng các cán bộ, giảng viên có liên quan.

 

 

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu đôi nét về ĐHĐN với các ngành đào tạo thế mạnh như khoa học kỹ thuật, y dược, kinh tế, khoa học xã hội, ngoại ngữ, v.v… Bên cạnh đó, Khoa Tiếng Pháp thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN với các chuyên ngành đào tạo gồm Sư phạm tiếng Pháp, Cử nhân tiếng Pháp và Cử nhân tiếng Pháp du lịch, đã hỗ trợ một phần không nhỏ trong công tác đào tạo tiếng Pháp cho các cơ sở giáo dục thành viên khác trực thuộc ĐHĐN.

ĐHĐN cũng được biết đến là thành viên của Tổ chức Pháp ngữ AUF. Trong đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu của ĐHĐN, có nhiều cán bộ, giảng viên từng học tập và nghiên cứu tại các trường ĐH hàng đầu của Pháp. Qua đó, đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc mở rộng và phát triển hợp tác giữa ĐHĐN với các trường ĐH Pháp trong hơn 30 năm qua.

Được biết, thông qua mối quan hệ với TS. Lê Thị Mười - Phụ trách bộ phận phát triển quan hệ quốc tế, khu vực Đông Nam Á của ĐH Valenciennes, ĐHĐN và ĐH Valenciennes nói chung và Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN nói riêng đã ký kết văn bản hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học từ năm 2012.

“Nhân buổi làm việc hôm nay, tôi mong muốn đề xuất và mở rộng thêm một số nội dung hợp tác giữa hai bên như tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên trong nghiên cứu, giảng dạy; hợp tác nghiên cứu; tìm kiếm các dự án chung do Pháp, Việt Nam hoặc Cộng đồng châu Âu tài trợ; tiếp nhận nghiên cứu sinh từ ĐHĐN sang học tập và nghiên cứu tại ĐH Valenciennes…” – GS.TS Trần Văn Nam bày tỏ.

 

GS.TS Trần Văn Nam và GS. Sebastien Grondel tại buổi làm việc

 

Riêng hoạt động tiếp nhận sinh viên, ThS. Hồ Lộng Ngọc cho biết, ĐHĐN có thể tiếp nhận sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ sư, kinh tế, du lịch đến giao lưu và trao đổi tại ĐHĐN.

Chia sẻ với ĐHĐN, GS. Sebastien Grondel cho biết, ĐHĐN được xem là đối tác ưu tiên hàng đầu của ĐH Valenciennes. Trong thời gian sắp tới, ĐH Valenciennes sẽ đổi tên và trở thành một trong những trường ĐH bách khoa đầu tiên ở Pháp. Theo đó, chương trình đào tạo của Trường cũng sẽ cho phép sinh viên theo học lộ trình về cả khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội nhân văn.

Với mục tiêu này, GS. Sebastien chia sẻ 6 nhiệm vụ chính về hoạt động hợp tác quốc tế của Trường trong thời gian sắp tới. Cụ thể là sẽ tạo điều kiện để sinh viên ĐH Valenciennes học tập, giao lưu, trao đổi ở nước ngoài nhiều hơn; cải thiện chất lượng sinh viên quốc tế tại ĐH Valenciennes thông qua giảng dạy ngoại ngữ; cải tiến chương trình dành cho sinh viên xuất sắc, qua đó góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng hình ảnh nhà trường. Được biết ĐHĐN là thành viên của nhiều mạng lưới các trường ĐH, do đó GS. Sebastien bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác với ĐHĐN để mở rộng mạng lưới các trường ĐH với ĐH Valenciennes.

Tham gia buổi làm việc còn có GS.TS Veronique Lagae – Khoa Ngôn ngữ học, Nghệ thuật và Khoa học nhân văn, ĐH Valenciennes. Bà bày tỏ mối quan tâm hàng đầu của mình trong việc phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp tại ĐHĐN. Từ buổi làm việc này, ĐH Valenciennes sẽ hỗ trợ giảng viên đến giảng dạy tiếng Pháp tại ĐHĐN trong thời gian sắp tới.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH