Chiều ngày 24/5/2018, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra buổi giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018. Với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số - Cơ hội để thành công”, buổi giao lưu đã thu hút hàng trăm sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc ĐHĐN cũng như các sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Là một trong ba ĐH vùng trọng điểm của cả nước, với vai trò là trung tâm nghiên cứu, đào tạo của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trong những năm qua, ĐHĐN luôn tạo môi trường sôi nổi để các startups hoạt động và là nơi hội tụ nhiều thí sinh dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Đó cũng chính là lý do ĐHĐN được Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lựa chọn để tổ chức chương trình giao lưu.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng và do Báo Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức.

Được biết, buổi giao lưu nằm trong chuỗi các hoạt động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 – mùa thứ 14. Trước đó, chương trình phát động và các buổi giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua 13 mùa thi, Giải thưởng đã phát hiện, lựa chọn và tôn vinh những nhân tài, những người có công trình khoa học có giá trị, có tác động lớn đến đời sống xã hội trong các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược, Môi trường.

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết, chủ đề “Sức mạnh công nghệ số - Cơ hội để thành công” của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 là hoàn toàn phù hợp và bắt kịp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hiện nay. Nhân đây, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn, thông qua Giải thưởng sẽ tiếp thêm động lực và truyền lửa cho các thế hệ sinh viên, các nhóm khởi nghiệp; đồng thời tạo điều kiện và môi trường để giới trẻ Đà Nẵng tham gia khởi nghiệp mạnh mẽ.

 

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu khai mạc chương trình giao lưu

 

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết, điểm mới của mùa giải năm nay là trong cơ cấu giải thưởng, tất cả các giải đều được tăng gấp đôi về giá trị. Theo đó, giải Nhất của mỗi nhóm sản phẩm tăng từ 100 triệu đồng lên mức 200 triệu đồng; giải Nhì tăng lên mức 100 triệu đồng và giải Ba tăng lên 50 triệu đồng. Đặc biệt, còn có thêm giải thưởng dành cho nhóm “Sản phẩm số triển vọng” bên cạnh nhóm “Sản phẩm Công nghệ Thông tin Khởi nghiệp” và “Sản phẩm Công nghệ Thông tin Kết nối, Di động” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, cùng với giải thưởng trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Với mục tiêu góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, đặc biệt là những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 khuyến khích các sản phẩm Công nghệ Thông tin bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số và ứng dụng thành công, hiệu quả của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, Big Data, ....

 

 

Trong khuôn khổ của buổi giao lưu xoay quanh chủ đề "Sức mạnh công nghệ số - Cơ hội để thành công", sinh viên Đại học Đà Nẵng đã có dịp được lắng nghe những chia sẻ đến từ CEO Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng - ông Trần Vũ Nguyên về “những thông tin mới nhất của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số”; Giám đốc Chiến lược Infinity Blockchain Lab - ông Đỗ Văn Long về “xu thế sáng tạo trên nền tảng Blockchain và những cơ hội thành công cho sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam”; Trưởng phòng Phát triển kinh doanh - Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media) - ông Hà Trung Dũng về “nguồn tài nguyên VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh dự thi, cộng đồng khởi nghiệp phát triển sản phẩm và tìm kiếm cơ hội đầu tư” và đại diện nhóm tác giả sản phẩm GOnJOY - Hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ kinh doanh và thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, ăn uống - Giải Ba Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 về “bí quyết khởi nghiệp thành công và kinh nghiệm tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt”.

 

Một trong diễn giả chính của chương trình giao lưu, ông Trần Vũ Nguyên – CEO Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng

 

Trước những thông tin bổ ích và các chia sẻ đầy thú vị, các sinh viên tham dự buổi giao lưu đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả về những thuận lợi và khó khăn của khởi nghiệp; người trẻ cần những kỹ năng gì cũng như chuẩn bị gì để khởi nghiệp trong bối cảnh hiện nay, …

 

Một sinh viên Khoa Y Dược – ĐHĐN đặt câu hỏi tại chương trình giao lưu

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH