Chiều ngày 7/6/2018, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN vinh dự đón ông Václav Klaus – Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Séc dẫn đầu phái đoàn đến thăm và trao đổi một số vấn đề về hợp tác giáo dục và đào tạo.

 


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón ông Václav Klaus – Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Séc và phái đoàn đến thăm và làm việc tại Trường

 

Buổi làm việc xoay quanh các vấn đề về đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Cộng hoà Séc với Nhà trường trong thời gian đến, đặc biệt là vấn đề trao đổi hợp tác về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên hai nước.

 


Toàn cảnh buổi tiếp

 

Đại diện lãnh đạo 2 bên cũng đã bàn bạc các vấn đề liên quan dự án lắp ráp xe TATRA/AVIA, nghiên cứu trong việc phát triển dòng xe tải hạng nhẹ và một số dòng xe chuyên dụng.

 


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, ông Václav Klaus khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai nước có bề dày lịch sử lâu đời, nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã được đào tạo tại Cộng hoà Séc, và lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐH – PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng đã có thời gian học tập, nghiên cứu tại đây cho thấy chất lượng đào tạo của Cộng hoà Séc rất tốt. Đặc biệt với cộng đồng gốc Việt hơn 65.000 người đang sinh sống tại Cộng hòa Séc (là cộng đồng gốc châu Á lớn nhất tại Séc) sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu.

Trên cương vị lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Séc, ông Vaclav Klaus nhất trí ủng hộ các dự án hợp tác giữa hai bên và hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Cộng hòa Séc không chỉ dừng lại ở các văn bản ghi nhớ hợp tác mà sẽ đẩy mạnh hơn nữa trong việc thực hiện các nội dung ghi nhớ.

 


Ông Václav Klaus – Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Séc phát biểu

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh bày tỏ mong muốn giữa hai bên sẽ làm việc nhiều hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên mạnh mẽ hơn nữa. Thầy cũng chia sẻ với đoàn về việc Nhà trường ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Thành Đạt (đối tác của công ty TATRA- Séc) trong việc hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu về liên doanh hợp tác, lắp ráp ô tô. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã có những buổi tiếp và làm việc để bàn bạc về khả năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học của Cộng hoà Séc như trường Đại học Kỹ thuật Ostrava, trường Đại học Pardubice...

 


Đại diện lãnh đạo 2 bên trao quà lưu niệm

 

Cuối buổi làm việc, đoàn đã đi thăm quan khuôn viên Nhà trường và Trung tâm thí nghiệm động cơ và ô tô Khoa Cơ khí giao thông.

 


Chụp hình lưu niệm

 

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo giữa 2 bên trong tương lai.

Một số hình ảnh thăm quan Trung tâm thí nghiệm động cơ và ô tô Khoa Cơ khí giao thông:

 

 

 

 

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH